Rối Loạn Kinh Nguyệt

Chia sẻ

Kinh nguyệt không đều hay gọi khác là rối loạn kinh nguyệt, thường xảy ra ở mọi độ tuổi của chị em phụ nữ.  chị em phụ nữ quan sát thấy kinh không đều, lượng máu kinh nhiều ít bất thường, đau bụng kinh, màu sắc thay đổ đó là biểu hiện cho thấy bạn đã bị rối loạn kinh nguyệt.

Phụ nữ trong độ tuổi sinh sản thường có chu kỳ kinh nguyệt kéo dài từ 21-35 ngày và trung bình khoảng 28 ngày, trong đó có khoảng 3-5 ngày là ngày đèn đỏ. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều chị em phụ nữ có kinh nguyệt không đều và không ổn định, có khi thấp hơn 2 tuần và có khi 2 tháng hoặc hơn 2 tháng mới xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo. Thiết nghĩ rằng những biểu hiện đó không nguy hiểm nhưng nó lại là dấu hiệu của bệnh phụ khoa. Nếu không được điều trị kịp thời thì có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ.

 Nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt là do đâu?

    Mất cân bằng nội tiết tố được xem là nguyên nhân chính của việc rối loạn kinh nguyệt. Ngoài ra, những tác động từ bên ngoài có ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề này:

        1. Căng thẳng: Công việc bận rộn, ốm đau nhiều ngày, cuộc sống nhiều biến động.

     2. Hội chứng buồng trứng đa nang: Phụ nữ không có chu kỳ kinh thật sự vì quá trình rụng trứng diễn ra không đều.

       3. Chế độ dinh dưỡng: Nếu ăn uống thiếu dinh dưỡng thì kinh nguyệt không những giảm đi và tệ hơn là mất kinh. Nếu tình trạng này diễn ra dài, họ có nguy cơ bị loãng xương cao và các tình trạng thoái hóa khác, quá trình lão hóa diễn ra nhanh.

       4. Tuổi tác: những phụ nữ có hiện tượng kinh nguyệt không đều phổ biến nhất trong giai đoạn mang thai và cho con bú, giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh. Ở phụ nữ độ tuổi cao này cần bổ sung thêm lượng estrogen cho cơ thể.

Biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt?

 – Da đổi sắc: Da xám xịt, xanh xao, xuất hiện vết nám, rạn chân chim.

 – Tính cách thay đổi: nóng tính, dễ cáu giận vô cớ.

 –  Chu kỳ kinh nguyệt dài, ngắn bất thường: Chu kỳ kinh nguyệt ngắn hơn 21 ngày gọi là chu kỳ ngắn, dài hơn 35 ngày gọi là chu kỳ dài. Còn về lượng máu kinh thì phải căn cứ vào số lượng băng vệ sinh được thay. Nếu máu kinh chảy ra quá nhiều, có những cục máu lớn; sau chu kỳ kinh, mức độ huyết sắc tố thấp hơn mức bình thường (120g/l) thì được coi là lượng kinh nguyệt nhiều.

 – Hiện tượng rong kinh: Chu kỳ kinh nguyệt không hề tuân theo một quy luật nào. Khoảng các giữa các chu kỳ có thể là vài ngày cũng có thể là vài tháng.

– Vô kinh: Chỉ trường hợp kinh nguyệt đột ngột biến mất và xuất hiện trở lại sau 6 – 9 tháng.

– Thống kinh: Trong kỳ nguyệt sự, bụng dưới đau dữ dội, phải nhờ đến thuốc giảm đâu loại mạnh mới có thể đỡ. Gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc.

– Khi cơ thể bạn có những biểu hiện và triệu chứng như trên thì nên đi khám phụ khoa ngay để tránh được các tai biến của bệnh.

>>XEM THÊM: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Rối Loạn Nội Tiết Tố Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoEstro Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.