Rụng Tóc Do Rối Loạn Nội Tiết Tố Ở Nữ Giới

Chia sẻ

Phụ nữ ai cũng mong muốn có một mái tóc dày, suôn và mượt để tôn vẻ đẹp và sức khỏe tốt của mình. Tuy nhiên, vì một nguyên nhân nào đó khiến tóc rụng nhiều, mất tự tin trong giao tiếp, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống. Một số nguyên nhân dưới đây khiến phụ nữ gặp phải chứng rụng tóc đáng lo này.

 

 Nguyên nhân gây rụng tóc do rối loạn nội tiết ở phụ nữ

1. Trải qua quá trình sinh đẻ:

Ở phụ nữ, trong thời kỳ mang thai và sinh nở, sự rối loạn về nội tiết tố do Estrogen giảm khiến DHT tăng lên. DHT gây tăng tiết bã nhờn và teo nang tóc khiến tóc rụng và khó mọc trở lại.

2. Chế độ thiếu dinh dưỡng cho tóc:

Một số phụ nữ vì điều kiện kinh tế, phải lao động nặng nhưng lại ít có điều kiện bồi bổ cơ thể, số nữa còn thực hiện chế độ ăn kiêng để giảm cân… Tất cả những nguyên nhân trên gây rối loạn dinh dưỡng nuôi tóc khiến tóc khó mọc trở lại.

3. Rụng tóc do da đầu nhờn (viêm da dầu):

Đây là nguyên nhân phổ biến gây rụng tóc ở nữ giới. Biểu hiện là tóc nhanh bết dính, gàu nhiều. Chất nhờn tiết ra quá nhiều gây cản trở quá trình trao đổi chất ở chân tóc khiến tóc yếu, gãy rụng.

4. Stress, lo âu kéo dài:

Áp lực từ công việc, cuộc sống khiến phụ nữ căng thẳng thần kinh. Nếu tình trạng kéo dài có thể gây rối loạn nội tiết và làm giảm tuần hoàn máu trên da đầu gây ảnh hưởng đến việc nuôi dưỡng tóc, khiến tóc dễ rụng.

5. Do bệnh tự miễn hoặc một số bệnh khác về da đầu:

Một số bệnh tự miễn khiến cơ thể tự tạo ra yếu tố tấn công nang tóc làm tóc dễ rụng. Ngoài ra, một số bệnh da đầu như: Nấm da đầu, viêm chân tóc, hay bệnh nội tiết như cường giáp, suy tuyến giáp, ung thư… cũng là nguyên nhân khiến tóc rụng.

Giải pháp khắc phục cân bằng nội tiết tố ngăn rụng tóc

Để hạn chế tóc rụng và kích thích tóc sớm mọc trở lại cần giữ chế độ ăn uống, dinh dưỡng hợp lý kết hợp với vận động, thiền hoặc Yoga để trạng thái tinh thần tốt nhất, tránh rơi vào tình trạng Stress kéo dài.

Thường xuyên kiểm tra sức khỏe tìm hiểu nguyên nhân hoặc yếu tố gây rụng tóc là do đâu để điều trị kịp thời và đạt hiệu quả cao nhất.

Chúc bạn luôn vui khỏe !

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
Hotline: 0909 264 136

Nguồn: PyLoHair.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.