Sự Nguy Hiểm Của Gout

Chia sẻ

Bệnh Gout là một loại bệnh khá phổ biến hiện nay. Bệnh Gout có thể hiểu đơn giản đó là 1 dạng của bệnh khớp, do rối loạn chuyển hóa Purin gây nên việc tích tụ nhiều Acid Uric trong máu. Và việc tích tụ nhiều Acid Uric lâu ngày dẫn đến tích tụ thành các tinh thể muối Urate ở các khớp tay, chân gây sưng phồng và biến dạng. Như vậy cơ thể sẽ chịu những tác động như thế nào nếu mắc phải bệnh Gout.

Giai đoạn tăng Acid Uric người bị bệnh Gout ban đầu sẽ không cảm nhận được ngay. Người bình thường thì lượng Acid Uric này ở mức bình thường 140 – 420 (µmol/L), còn với người mắc bệnh Gout thì lượng Acid Uric cao hơn.

Chính lượng Acid Uric này cao hơn và ngày càng nhiều gây lắng đọng tinh thể muối Urate tại các khớp và sinh ra các cơn đau dữ dội, lúc đó bệnh Gout đã chuyển qua giai đoạn khác mà chúng ta có thể cảm nhận được rõ ràng biểu hiện rõ thấy nhất chính là đau nhức, khớp sưng to, nóng, đỏ tại chỗ đau.

Những dấu hiệu đau nhức dễ nhận thấy Gout như sau:

Người bệnh có cảm giác nóng trong người, bồn chồn, đau, sưng và yếu ở các khớp nhỏ như khớp ngón chân, khớp bàn chân, khớp ngón tay, khớp bàn tay,..

Những cơn đau thường xảy ra đột ngột trong lúc ngủ khiến ta tỉnh giấc và đau nhói.

Da quanh vùng khớp đau do Gout sẽ bị tróc ra hay ngứa, bị sưng phồng đỏ ửng lên như bị nhiễm trùng.

Nếu không được phát hiện sớm và chữa trị ở giai đoạn này. Bệnh Gout sẽ ngày càng nặng hơn và dẫn đến Gout mãn tính với biểu hiện đặc trưng của sự phát hủy khớp, các tinh thể muối Urate bám chắc vào tổ chức khớp hình thành các hạt Tophi trồi lên bề mặt khớp dưới da.

Không dừng lại ở đó, cấu trúc xương bị phá hủy, quá trình viêm bắt đầu diễn ra. Các hạt Tophi gây viêm màng hoạt dịch, gây biến dạng khớp, thoái hóa khớp và nặng hơn là tàn phế. Khi mà các hạt Tophi này bị vỡ sẽ gây ra nhiễm trùng hoại tử chi, và có thể sẽ phải cắt bỏ một phẩn cơ thể.

Đó là tất cả những gì sẽ xảy ra nếu chúng ta không phát hiện và chữa trị kịp thời Gout.

Người bị bệnh Gout có thể mắc các bệnh về thận và một số bệnh tim mạch.

Những biểu hiện trên đủ cho thấy mức độ nghiêm trọng của bệnh Gout đối với cơ thể con người. Chính vì thế chúng ta cần chăm sóc sức khỏe của mình kỹ hơn và thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe.

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Gout Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoGout Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.