Tăng Nhãn Áp Ở Trẻ Sơ Sinh Và Trẻ Em

Chia sẻ

Đôi khi có một số bệnh chúng ta chỉ nghĩ sẽ chỉ xuất hiện ở người lớn tuổi hoặc trung niên nhưng không các bạn à nó còn có thể xuất hiện nhiều ở trẻ em và trẻ sơ sinh.

Và sẽ rất nhiều loại bệnh mà trẻ em sẽ mắc phải trong đó có bệnh Tăng Nhãn Áp. Bệnh này hiện nay được xuất hiện rất nhiều lên trẻ em và nó là nỗi lo của rất nhiều phụ huynh.

Mặc dù phổ biến ở người lớn, bệnh tăng nhãn áp rất hiếm ở trẻ em. Bệnh hình thành trong những năm đầu đời của trẻ (hơn 60% trẻ em mắc bệnh tăng nhãn áp được chẩn đoán trước khi chúng được 6 tháng tuổi), còn có tên gọi khác là tăng nhãn áp phát triển hoặc bẩm sinh.

Vậy nó có thật nguy hiểm đối với trẻ sơ sinh và trẻ em không ?

Trong bài viết này sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc đó !

Những dấu hiệu tình trạng mắt xấu

Bệnh Tăng Nhãn Áp nguyên phát ?

Đây là loại tăng nhãn áp phổ biến nhất ở trẻ sơ sinh và trẻ em. Khi trẻ bị bệnh, hệ thống lọc bình thường trong mắt không phát triển như bình thường. Do đó, dịch nước không chảy ra khỏi mắt đúng cách làm áp lực trong mắt (áp lực nội nhãn) tăng lên. Nhiều trường hợp bệnh nhi tăng nhãn áp bẩm sinh là do di truyền.

Dây thần kinh bị tách ra ngoài 

Các loại bệnh tăng nhãn áp khác

Có một loại tăng nhãn áp khá phổ biến, hình thành sau phẫu thuật Đục Thủy Tinh Thể ở trẻ sơ sinh và trẻ em. Lý do cho sự phát triển của bệnh tăng nhãn áp sau phẫu thuật đục thủy tinh thể vẫn chưa hoàn toàn rõ ràng.

Bệnh tăng nhãn áp cũng có thể xảy ra nếu mắt trẻ bị viêm vì bất kỳ lý do gì, chẳng hạn như ở trẻ em bị Viêm Khớp, bởi hệ thống lọc có thể bị chặn bởi các tế bào viêm.

Bệnh tăng nhãn áp cũng có thể xảy ra trong hội chứng Sturge Weber; những bệnh nhân này có một vết bớt mạch máu trên mặt, đặc biệt là trán.

Trẻ em có các dấu hiệu thể chất này cần được theo dõi sự phát triển của bệnh tăng nhãn áp và điều trị nếu cần thiết.

Triệu chứng tăng nhãn áp ở trẻ sơ sinh

 

Những biểu hiện sinh hoạt của trẻ

Mắt bị đục: Giác mạc có một tấm tế bào nhỏ ở bên trong, làm nhiệm vụ bơm chất lỏng ra khỏi giác mạc. Nếu áp lực nội nhãn vượt quá mức cho phép, chất lỏng bị đẩy ngược vào giác mạc, khiến nó trở nên úng và đục.

Nhạy cảm với ánh sáng: Trẻ em bị tăng áp lực mắt thường trở nên rất nhạy cảm với ánh sáng. Đây là giác mạc bị úng nước và đục, khiến ánh sáng bật ra khỏi giác mạc không đều và gây chói. Ngay cả sau khi áp lực mắt được hạ xuống, mức độ nhạy cảm với ánh sáng của những trẻ bị tăng nhãn áp vẫn tồn tại trong thời gian dài.

Mắt ướt: Tưới nước là một phản ứng tự nhiên đối với bất kỳ hình thức kích thích nào của mắt. Nếu áp lực mắt cao, nếu có ánh sáng chói từ đèn và nếu giác mạc bị sưng, thì phản xạ tự nhiên sẽ là tưới nước cho mắt. Tình trạng này sẽ cải thiện khi áp lực trong mắt được kiểm soát.

Chứng giật nhãn cầu và thị lực kém: áp lực nội nhãn tăng gây áp lực lên đầu dây thần kinh thị giác, thị lực có thể kém hơn bình thường, đồng thời chứng giật mắt cũng xảy ra. Sau khi điều trị, hầu hết các triệu chứng này đều được cải thiện.

Chúc bạn có một đôi mắt khỏe!

Thông tin liên hệ: 

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
Hotline:  0909 748 517 
Email: info@PyLoRa.com 

Xem Thêm: Tăng Nhãn Áp Có Dẫn Đến Mù Lòa Không

Nguồn: PyLoBe.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.