Tập Thể Dục Cho Đôi Mắt Có Thật Sự Hiệu Quả ?

Chia sẻ

Có thể đã có rất nhiều bạn nghĩ rằng muốn bổ mắt thì sẽ sử dụng thuốc bổ hoặc những loại thức ăn bổ mắt là hợp lí và đầy đủ nhưng không các bạn à . Còn điều rất quan trọng những mình lại lãng quên đi đó là tập luyện . Vậy tập luyện như thế nào là hợp lí nhất hãy cùng mình tập luyện ngay bên dưới nhé. 

2 phút mỗi ngày cho đôi mắt khỏe mạnh

Bạn không biết những động tác đơn giản ở đôi mắt lại là yếu tố quan trọng hỗ trợ cho mắt mình tăng thị lực sáng hơn mỗi ngày . Chúng ta bỏ qua nhưng bài tập nhỏ nhặt về đôi mắt giúp đôi mắt khỏe hơn mà thời gian tốn lại rất ít thì điều đó thật đáng tiếc phải không ? 

Phần 1. Lưu thông máu tránh tắt nghẽn mạch máu ở mắt.

Lưu thông mạch máu nhẹ nhàng dễ chịu

1. Chớp mắt liên tục trong 2 phút.

Trung bình 4-6 giây bạn sẽ chớp mắt một lần, tuy nhiên khi bạn tập trung vào màn hình vi tính thì con số này sẽ là 12 giây. Điểu này dẫn tới tình trạng mỏi mắt, khô mắt lâu dần sẽ mắc hội chứng thị giác màn hình. Bài tập này giúp tăng lượng máu lưu thông đến đôi mắt, giảm tình trạng mỏi mắt, khô mắt

2. Giữ nguyên đầu, nhìn từ bên này sang bên kia.

Từ từ di chuyển cặp mắt sang bên phải, rồi sang trái trong khi giữ nguyên đầu, làm động tác này 10 lần, một ngày làm từ 2 đến 3 lần bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

3. Vừa nhắm mắt, vừa di chuyển nhãn cầu theo chiều dọc.

Giữ nguyên đầu, nhắm mắt, từ từ nhẹ nhàng di chuyển nhãn cầu theo chiều dọc (lên – xuống), làm 10 lần.

4. Xoay tròn mắt.

Tương tự động tác trên, nhắm mắt, giữ nguyên đầu, từ từ xoay nhãn cầu theo chiều kim đồng hồ, rồi xoay ngược lại, xoay mỗi chiều 10 lần.

5. Dùng tay ấn nhẹ vào thái dương.

Dùng ngón trỏ hoặc ngón giữa, ấn nhẹ giữa thái dương, giữ trong 4, 5 giây. Động tác này giúp dịch trong mắt lưu thông tốt hơn. Lặp lại động tác này 5 lần, nếu muốn bạn có thể vừa thực hiện động tác vừa nhắm mắt.

Phần 2. Bảo vệ võng mạc đỡ mỏi mắt.

Bảo vệ sức khỏe đôi mắt bằng những động tác đơn giản

1. Viết chữ bằng mắt.

Giữ nguyên đầu, nhìn vào khoảng trống hoặc tường trước mắt, dùng mắt viết thành các chữ cái hoặc hình vuông, hình tam giác tùy sở thích. Cố gắng viết chữ càng to càng tốt. Động tác này khi mới khá khó thực hiện nhưng hãy kiên trì vì đây là một bài tập rất tốt cho mắt.

2. Nhắm chặt mắt, thư giãn trong một vài phút.

Bạn có thể vươn vai, kéo căng cơ thể, sau đó từ từ thả lỏng, kết hợp với nhắm chặt mắt trong 1 đến 2 phút. Động tác này không chỉ giúp cải thiện lượng máu lưu thông đến mắt mà còn giúp giải phóng những căng thẳng trong cơ thể. Làm động tác này 5-7 lần trong một ngày.

3.Xoay đầu nhưng vẫn nhìn thẳng về phía trước.

Nghe qua có vẻ khó thực hiện, nhưng lại hoàn toàn không khó như bạn nghĩ. Nhìn cố định vào một điểm, từ từ xoay đầu theo chiều kim đồng hồ và ngược lại. Làm mỗi chiều 10 lần.

4. Nhìn gần rồi nhìn xa.

Tập trung nhìn vào một điểm gần trước mắt sau một vài giây, sau đó phóng tầm mắt ra, nhìn vào một điểm xa trong một vài giây. Làm động tác này 5-7 lần trong ngày.

5. Nhắm mắt và thư giãn.

Thường xuyên nhìn chăm chăm vào màn hình khiến đôi mắt bạn nhức hỏi. Hãy nhắm mắt thả lỏng cơ thể và đầu óc, để con mắt và tinh thần bạn nghỉ ngơi trong 3 đến 5 phút.

Dành ra ít phút tập luyện đem lợi ích to , hãy tập luyện để có đôi mắt khỏe mạnh !

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 32, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
Hotline: 0962 158 661
Email: info@PyLoRa.com

Xem thêm: Giải Pháp Đấy Lùi Bệnh Đục Thủy Tinh Thể Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoCa Từ Mỹ

Nguồn : PyLoRa.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.