Thông Tin Bạn Cần Biết Về Bệnh Cường Giáp

Chia sẻ

Bệnh cường giáp là bệnh lý liên quan trực tiếp đến tuyến giáp trong cơ thể. Hiện nay, lượng người bị bệnh không quá phổ biến nhưng vẫn cần lưu ý để phòng bệnh hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về căn bệnh này.

Như thế nào là bị bệnh cường giáp?

Theo như chuyên gia về bệnh lý tuyến giáp, cường giáp không phải là một bệnh riêng biệt. Đây là tên gọi chỉ một hội chứng liên quan đến vùng tuyến giáp dưới cổ. Nguyên nhân chủ yếu của cường giáp là bệnh cường giáp Basedown.

Khi các chỉ số Hormone vượt ngưỡng cho phép gây ra bệnh cường giáp cụ thể là: Các chỉ số TSH thấp còn chỉ số T4,T3 cao hoặc bình thường thì chẩn đoán mắc bệnh cường giáp. 

Khi bị bệnh cường giáp, cơ thể người xuất hiện tình trạng tăng tiết hóc môn ở tuyến giáp. Điều đó dẫn đến tăng chuyển hóa quá mức của cơ thể, biểu hiện: tim đập nhanh, gầy sút cân, da xanh xao,…

Những biểu hiện thường gặp của cường giáp

Khi bị cường giáp, cơ thể con người sẽ có những biểu hiện bất thường, bao gồm:

Luôn có cảm giác hồi hộp

Đối với những bệnh nhân bị bệnh, người luôn có cảm giác tim đập nhanh dù ở bình thường. Tình trạng này còn được gọi là đánh trống ngực. Kèm theo đó, người bệnh có thể cảm thấy đau tức ngực, khó thở.

Người bị cường giáp có tính tình bất thường. Họ hay cáu bẳn, lo lắng.

  • Sợ nóng

Khi mắc cường giáp, hệ trao đổi chất trong cơ thể tăng cao hơn mức bình thường. Điều đó khiến cho người mắc có nhiệt độ cơ thể cao. Họ có xu hướng không thể chịu được những nơi có nhiệt độ cao hoặc khi thời tiết chuyển nóng nực.

  • Bị tiêu chảy

Do hệ thống hóc môn trong cơ thể thay đổi, nhu động ruột của bệnh nhân cũng bị tăng. Điều này khiến tình trạng tiêu chảy xảy ra phổ biến đối với người bệnh cường giáp.

  • Tay run

Tay người bệnh có thể bị run như người già. Mức độ run tùy thuộc vào cơ địa. Run tay không thể kiểm soát được. Thông thường, run thường chỉ ở mức tần số nhanh nhưng biên độ run nhỏ.

  • Bướu cổ

Tuyến giáp là bộ phận ở dưới cổ cơ thể người. Khi mắc chứng cường giáp, khu vực này có dấu hiệu phình to bất thường. Ở mức độ nhẹ, nó chỉ như là hơi to. Ở mức độ nặng, tuyến giáp phình to thành bướu.

  • Mồ hôi chảy nhiều

Liên quan đến tình trạng người bệnh sợ vùng nóng ở trên, họ luôn chảy nhiều mồ hôi. Do thân nhiệt cao, người bệnh thường ra mồ hôi kể cả khi không vận động nhiều.

  • Tính tình bị thay đổi
  • Giấc ngủ bị rối loạn
  • Người suy nhược

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Cường Giáp Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoBase Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.