Tìm Hiểu Bệnh Bướu Cổ Do Cường Giáp

Chia sẻ

Cường giáp là tình trạng tuyến giáp bị làm việc quá mức dẫn đến sản xuất hormone T3, T4 quá mức độ cho phép. Vậy bướu cổ do cường giáp là như thế nào? Hậu quả ra sao, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Bướu cổ do cường giáp là gì?

Bướu cổ cường giáp là một tên gọi của bướu cổ, hay nói cách khác, bướu cổ là một biểu hiện của bệnh cường giáp.

Bướu cổ cường giáp thuộc về nhóm căn bệnh nội tiết, là khi tuyến giáp tiết ra quá nhiều hormone Thyroxine.

Bướu cổ cường giáp thường không có biểu hiện cụ thể, rõ ràng mà rất khó phát hiện. Một số biểu hiện phổ biến như: căng thẳng, bồn chồn, lo lắng, chân tay run rẩy, mắt lồi, sụt cân không lý do, khối lỗi ở tuyến giáp phình to.

Phần lớn những bệnh nhân bị bệnh bướu cổ cường giáp sẽ đi kèm với sự phình to lên của tuyến giáp. Bệnh này có khả năng tự phát khi tinh thần bị sốc hay sức khỏe có vấn đề. Thông thường, bướu cổ thường xảy ra ở tuổi trung niên nhưng hiện nay, bệnh đã phát triển ở nhiều độ tuổi khác nhau. Điều trị bệnh ngoài sự phối hợp của bác sĩ mà bản thân người bệnh cũng cần kiên trì, cố gắng và đều đặn.

Bướu cổ cường giáp ảnh hưởng đến sinh hoạt và thẩm mỹ

Tác hại của bướu cổ do cường giáp

Bướu cổ là căn bệnh rất phổ biến và ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt cũng như thẩm mỹ của con người. Bên cạnh đó còn gây ra cảm giác vướng víu, đau đớn, khó chịu trong việc thở, ăn, uống và sinh hoạt. Ngoài ra, quá trình trao đổi chất của cơ thể cũng bị ảnh hưởng do tuyến giáp có vai trò trong quá trình kiểm soát và điều độ sự trao đổi chất.

Bướu cổ cường giáp khiến nhiều người hoang mang

Bướu cổ do cường giáp có dẫn tới khả năng bị suy giáp, khiến người bệnh bị giảm trí nhớ, da khô, hồi hộp, táo bón, ho, khó thở, dễ bị lạnh, tức ngực….

Đáng chú ý, bướu cổ còn có thể phát triển thành u ác tính thậm chí là ung thư nếu phát hiện bệnh muộn và không điều trị kịp thời. Các tế bào đó có thể dẫn tới nhiều tác hại và hậu quả khôn lường.

Bướu cổ chủ yếu xảy ra ở những người thiếu chất iod, từng điều trị bệnh tâm thần hoặc bị suy thận mãn tính. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, chúng ta không nên chủ quan mà hãy đi kiểm tra sức khỏe ngay khi thấy dấu hiệu bệnh.

Bệnh bướu cổ có thể chữa được mà không cần phẫu thuật nếu được điều trị kịp thời. Hãy đến với PYLORA để chúng tôi dễ dàng chăm sóc và tư vấn sức khỏe cho bạn!

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Cường Giáp Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoBase Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.