“Vạch Mặt” Bệnh Cường Giáp Với 5 Dấu Hiệu Dưới Đây

Chia sẻ

Tuyến giáp là tuyến nội tiết nằm trước cổ, dưới yết hầu và nằm giữa các đốt sống cổ. Tuyến giáp đóng vai trò quan trọng trong cơ thể giữ, chức năng điều hòa trao đổi chất ở tế bào  và chuyển hóa cơ quan trong cơ thể.

Cường giáp là tình trạng tuyến giáp hoạt động quá mức, tạo ra quá nhiều Hormone, khiến quá trình chuyển hóa trong cơ thể nhanh hơn bình  thường.

Bệnh cường giáp ở giai đoạn đầu không dễ phát hiện ra, nhưng nếu gặp phải 5 dấu hiệu dưới đây thì khả năng bạn bị cường giáp cao.

1. Nồng độ Hormone tuyến giáp trong máu bất thường.

Xét nghiệm máu ở những người có nguy cơ mắc bệnh cường giáp, thông thường chỉ số Hormone tuyến giáp T3, T4 sẽ tăng cao và chỉ số kích thích Hormone tuyến giáp TSH thấp.

TSH là loại Hormone được tiết ra bởi tuyến yên nằm trên não, Homrone này đóng vai trò điều hòa hoạt động của tuyến giáp.

Cường giáp ở những giai đoạn đầu thường cho ra kết quả xét nghiệm  nồng độ TSH thấp, mặc dù lượng Hormone vẫn nằm trong ngưỡng cho phép.

Chính vì thế nếu nồng độ TSH thấp hơn mức thông thường phải cẩn trọng với bệnh cường giáp.

2. Lo lắng

Một số bệnh nhân cường giáp ở giai đoạn đầu thường có cảm giác lo lắng và các cảm giác này sẽ phát triển tồi tệ hơn theo thời gian, lâu dần có thể dẫn đến stress và nặng hơn là trầm cảm.

3. Sụt cân không phanh

Ở những bệnh nhân cường giáp, tốc độ trao đổi chất tăng, làm cho tốc độ đốt cháy nhiên liệu trong cơ thể cao hơn mức bình thường, đây là nguyên nhân chính dẫn đến sụt cân không điểm dừng ở bệnh nhân cường giáp. Khi mắc bệnh cường giáp sụt cân kèm theo cảm giác thèm ăn.

Và người bệnh cũng ăn rất nhiều nhưng cân nặng vẫn giảm nhanh, nếu có dấu hiệu này bạn cũng nên cẩn trọng với bệnh cường giáp.

4. Nhịp tim không đều

Tuyến giáp sản xuất quá nhiều Hormone cung cấp cho cơ thể, làm tim đáp ứng không kịp, lâu dần sẽ gây ra tình trạng rung tâm nhĩ. Nếu cảm nhận được nhịp tim bất thường thì nên cẩn trọng với bệnh cường giáp.

5. Đau nhức xương

Tuyến giáp hoạt động mạnh làm tăng cường quá trình vận chuyển Canxi vào máu. Lâu dần sẽ gây ra các tình trạng như: Xương yếu, loãng xương.

Đối với những phụ nữ ở giai đoạn mãn kinh nguy cơ mắc bệnh loãng xương sẽ cao hơn. Chính vì thế bệnh nhân cần theo dõi định kỳ nếu có dấu hiệu đau nhức  xương lâu ngày vì có thể bạn đang mắc bệnh cường giáp

5 dấu hiệu trên sẽ góp phần phát hiện sớm bệnh cường giáp để phòng tránh các biến chứng nguy hiểm.

Nhưng khỏi lo bệnh cường giáp, đã có giải pháp mới từ bộ đôi thuốc thảo dược PyLoBase từ Mỹ. Vui lòng để lại số điện thoại để được các chuyên gia tư vấn hoàn toàn miễn phí hoặc liên hệ vào Hotline 0909 045 587 – 0962 158 661.

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Cường Giáp Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoBase Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.