Vì Sao Người Lớn Tuổi Dễ Xảy Ra Tình Trạng Thoái Hóa Khớp?

Chia sẻ

Thoái hóa khớp là bệnh lý thường gặp nhất ở những người lớn tuổi. Do lớp sụn bao bọc hai đầu xương trong khớp bị thoái hóa, ăn mòn làm bề mặt sụn trở nên thô ráp, xương dễ bị tổn thương và gây đau đớn cho bạn mỗi khi cử động.

nguoi lon tuoi

Các khớp thường hay bị thoái hóa nhất là: Khớp háng, khớp gối, khớp bàn tay, bàn chân, khớp vai và các khớp cột sống cổ, cột sống thắt lưng.

Vì sao người lớn tuổi dễ xảy ra tình trạng thoái hóa khớp?

– Lớp sụn luôn luôn được đổi mới, mòn đến đâu đắp lên đến đấy, hỏng đến đâu phục hồi đến đấy. Quá trình cứ xây xây, phá phá như thế kéo dài, do đó sụn khớp ngày càng mỏng đi dần trở nên bị lão hóa, sần sùi, mất độ trơn nhẵn, giảm đàn hồi, khô và nứt nẻ, mòn, khuyết… đây chính là tình trạng mà người ta gọi là thoái hóa.

 khop bi thoai hoa

– Mắc một số bệnh lý về viêm khớp mãn tính khác như viêm khớp dạng thấp, viêm khớp nhiễm khuẩn, Gout,… dần dần làm sụn bị hủy dẫn tới thoái hóa khớp.

– Người lớn tuổi khi ngã dễ gây chấn thương như chống tay khiến đau khớp cổ tay lâu ngày gây thoái hóa cổ tay, khớp cổ, cột sống,…

Vì vậy những người lớn tuổi nên xây dựng cho mình một chế độ sinh hoạt, tập luyện đều đặn mỗi ngày như chơi thể thao nhẹ, tập dưỡng sinh, đi bộ,… Ngoài ra nên kết hợp với việc dùng phương pháp đặc trị để bệnh không phải xảy ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

 nguoi lon tuoi nen co che do tap luyen hop li

>> Xem thêm: Xoa Dịu Cơn Đau Xương Khớp – Vui Sống Mỗi Ngày Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoBone Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.