5 Biến Chứng Khi Bị Suy Giáp

Chia sẻ

Suy giáp là một tình trạng trong đó tuyến giáp không sản xuất đủ một số Hormone quan trọng. Phụ nữ, đặc biệt là những người lớn tuổi hơn so với tuổi 50, có nhiều khả năng có suy giáp. Suy giáp làm rối loạn sự cân bằng bình thường của phản ứng hóa học trong cơ thể. Suy giáp ít khi gây ra các triệu chứng ở giai đoạn đầu, nhưng theo thời gian, suy giáp không được điều trị có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe. Vậy các vấn đề đó là gì? Hãy cùng PyLoRa tìm hiểu thêm nhé!

Dị tật bẩm sinh:

Nếu em bé có mẹ mắc bệnh tuyến giáp nhưng không được điều trị có thể có nguy cơ bé sẽ bị khuyết tật bẩm sinh cao hơn so với những em bé sinh ra từ bà mẹ khỏe mạnh. Những đứa trẻ này cũng có thể sẽ mắc các đề về trí tuệ.

Khi mang thai nếu người mẹ không điều trị thì những đứa bé được sinh ra có thể sẽ có vấn đề nghiêm trọng về thể chất lẫn tinh thần. Chính vì thế mẹ bầu thường nên đi kiểm tra sức khỏe thường xuyên để có thể mang lại cơ hội phát triển bình thường cho thiên thần của mình.

Vô sinh

Hàm lượng Hormone tuyến giáp thấp có thể sẽ cản trở sự rụng trứng làm suy giảm chức năng sinh sản. Ngoài ra còn có một trong những nguyên nhân của suy giáp chẳng hạn như rối loạn tự miễn dịch cũng làm giảm khả năng sinh sản.

Điều trị suy giáp với các liệu pháp có hiệu quả bằng cách thay thế Hormone tuyến giáp thì có thể sẽ hồi phục được khả năng  sinh sản hoặc có thể can thiệp các Hormone khác để điều trị.

Thần kinh ngoại biên

Khi không kiểm soát được bệnh suy giáp lâu ngày có thể gây ra các thiệt hại cho các dây thần kinh ngoại vi, các dây thần kinh mang thông tin từ não và tủy sống với phần còn lại của cơ thể, ví dụ như cánh tay và chân.

Dấu hiệu có thể nhận biết ảnh hưởng của bệnh thần kinh ngoại vi đến cơ thể như: Đau, tê, ngứa ran… Các vùng nằm trong khu vực bị ảnh hưởng bởi dầy thần kinh, nó cũng có thể gây ra yếu cơ hoặc không thể kiểm soát được cơ bắp hoặc mất kiểm soát cơ bắp.

Bướu giáp

Nếu liên tục kích thích tuyến giáp thì có thể gây ra kích thước tuyến trở thành lớn hơn tạo thành bướu cổ mà mọi người vẫn hay gọi. Bệnh viêm tuyến giáp Hashimoto chính là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh bướu cổ. Mặc dù thường không khó chịu, nhưng nếu bướu cổ lớn có thể ảnh hưởng đến sự xuất hiện và có thể ảnh hưởng nuốt hoặc hô hấp.

Tim mạch

Suy giáp có thể được kết hợp với tăng nguy cơ mắc bệnh tim, hàm lượng Lipoprotein tỷ trọng thấp (LDL) vốn là các Cholesterol “xấu”  sẽ tăng cao khi tuyến giáp hoạt động kém. Thậm chí suy giáp cận lâm sàng, cũng có thể làm tăng tổng nồng độ Cholesterol và làm giảm khả năng co bóp của tim, suy giáp cũng có thể dẫn đến tim giãn và suy tim.

Trên đây là các biến chứng nguy hiểm của bệnh suy tuyến giáp trạng, nhanh chóng phát hiện kịp thời suy giáp để điều trị, tránh các biến chứng nguy hiểm. Nếu thấy những dấu hiệu không tốt về sức khỏe bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra kịp thời tránh những biến chứng xấu khó chữa trị.

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Suy Giáp Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoGiap Từ Mỹ

Nguồn gốc: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.