Suy Giáp Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Khả Năng Thụ Thai?

Chia sẻ

Suy giáp là tình trạng bệnh rất thông thường. Người ta ước tính có 3- 5% dân số bị suy giáp và thường xảy ra ở nữ hơn nam và tỉ lệ gia tăng với tuổi. Tuy nhiên đây là một chứng bệnh có thể dẫn đến suy giảm khả năng sinh sản, gây vô sinh – hiếm muộn ở nữ giới. Khi tuyến giáp không tạo ra đủ Hormone thì sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến mọi cơ quan trong cơ thể, bao gồm cả hệ sinh sản.

Một nghiên cứu cho rằng những phụ nữ bị suy giáp sẽ ít có khả năng mang thai hơn và sẽ cần nhiều thời gian để mang thai hơn so với những phụ nữ không bị suy giáp.

Đó là bởi vì phụ nữ bị suy giáp có thể sẽ không rụng trứng, hoặc rụng trứng không thường xuyên, mà để mang thai được thì bạn cần phải rụng trứng vì thế có thể giảm khả năng thụ thai ở nữ.

Ngoài ra, suy giáp có thể khiến cả nam giới và phụ nữ cảm thấy mệt mỏi. Một khi bạn cảm thấy mệt mỏi, bạn sẽ không muốn quan hệ nữa. Và khi bạn không quan hệ thường xuyên, khả năng mang thai của bạn sẽ giảm đi.

Nếu bạn xuất hiện những triệu chứng của bệnh suy giáp, ví dụ như mệt mỏi, nhạy cảm hơn với cảm giác lạnh, táo bón, da khô, tăng cân, yếu cơ, chu kỳ kinh nguyệt nhẹ hơn hoặc nặng hơn bình thường, thì bạn nên được xét nghiệm kiêm tra tuyến giáp.

Tuổi càng cao phần trăm mắc bệnh suy giáp càng nhiều chính vì thế cần phải kiểm tra tuyến giáp trước khi mang thai.

Xét đến cùng suy giáp là một trong số những bệnh phổ biến nhất bạn nên khám trước khi muốn mang thai, bạn nên phát hiện và điều trị suy giáp trước khi muốn có thai. Phụ nữ gặp khó khăn trong việc thụ thai hoặc có tiền sử sảy thai cũng nên được kiểm tra tuyến giáp.

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Suy Giáp Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoGiap Từ Mỹ

Nguồn gốc: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.