5 cách giúp bạn kiểm soát cơ thể để luôn khỏe mạnh

Chia sẻ

Giấc mơ quản lý một doanh nghiệp triệu đô không quá xa vời như bạn nghĩ. Cơ thể quý giá của bạn là một doanh nghiệp hàng triệu đô la và bạn là chủ sở hữu quyền lực nhất của doanh nghiệp này. Làm chủ có nghĩa là bạn phải học cách quản lý cơ thể giống như bạn quản lý nhân viên của mình để công việc kinh doanh không ngừng phát triển.

Cơ thể của bạn là công việc kinh doanh của chính bạn và bạn cần biết cách điều hành nó. Học cách quản lý cơ thể sẽ giúp bạn không bao giờ gặp phải bất kỳ sự “phản kháng” nào từ các “nhân viên” như cơ bắp, xương khớp, tim mạch… 5 quy tắc kinh doanh sau đây sẽ đảm bảo cơ quan kinh doanh của bạn hoạt động hiệu quả hơn.

1. Luôn trả hết nợ

quản lý cơ thể

Mỗi khi bạn vận động cơ thể hoặc trí óc để thực hiện các hoạt động hàng ngày, tập thể dục hoặc học tập cho các kỳ thi, cơ thể bạn sử dụng một lượng năng lượng. Vào những ngày bạn hoạt động mạnh hoặc làm việc quá sức, bạn sẽ phải vay một khoản năng lượng.

Làm việc quá sức cũng giống như một doanh nghiệp vay tiền để hoạt động. Về lâu dài, bạn cần phải trả khoản nợ này nếu không muốn công ty phá sản. Chấn thương, đau đớn, căng thẳng … là những hệ lụy nếu bạn không trả được nợ.

Để có một thân hình dồi dào, trả hết nợ cũ và không cần vay mượn thêm, bạn cần cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể bằng cách bổ sung đủ chất dinh dưỡng. Ngoài ra, bạn cũng cần rèn luyện cơ thể bằng cách tập thể dục hàng ngày để tăng tài vận.

2. Đầu tư vào nhân viên

Trong kinh doanh, nhân viên là tài sản quý giá nhất của bạn. Đối với một doanh nghiệp cơ thể, nhân viên là bộ phận cơ thể từ tim, khớp, cơ bắp cho đến mạch máu. Quản lý cơ thể là chăm sóc từng bộ phận này.

Vai trò của sếp là chăm sóc, giúp đỡ nhân viên làm việc hiệu quả và phối hợp nhịp nhàng với nhau. Bạn nên đầu tư cho từng nhân viên bằng cách khám sức khỏe định kỳ, nghỉ ngơi đầy đủ và tập thể dục thường xuyên để các nhân viên cùng làm việc tốt hơn.

3. Các ngày nghỉ lễ và ngày lễ được phép

quản lý cơ thể

Khi bạn đi làm, bạn luôn cần những ngày cuối tuần hoặc một vài ngày nghỉ để được nghỉ ngơi. Khi điều hành một công việc kinh doanh cơ thể, bạn cũng cần cho nhân viên của mình những khoảng thời gian nghỉ ngơi ngắn như ngủ một giấc ngon lành hoặc chợp mắt trong giờ nghỉ trưa. Ngoài ra, bạn nên cho phép doanh nghiệp của bạn thực hiện các chuyến đi dài một hoặc hai lần một năm để giúp nhân viên phục hồi sức khỏe.

4. Khắc phục những nhân viên phiền hà

Trong công ty, nếu một thành viên làm việc không hiệu quả, những nhân viên khác sẽ phải gánh vác một phần công việc không phải của họ. Tình trạng này nếu kéo dài sẽ khiến nhân viên phải làm thêm công việc quá tải, khó chịu.

Đối với kinh doanh cơ thể, một bộ phận nào đó bị quá tải quá lâu sẽ gây đau nhức, khó chịu cho bạn. Tuy nhiên, chỉ xử lý nhân viên này là chưa đủ vì nguyên nhân thực sự của việc này là do bộ phận làm việc kém hiệu quả.

Trong trường hợp này, bạn cần yêu cầu bác sĩ thực hiện một số cuộc điều tra để xem lỗi của thành viên nào trong cơ quan kinh doanh cơ thể. Khi bạn đã xác định và khắc phục được nhân viên rắc rối này, toàn bộ công ty của bạn sẽ nhanh chóng trở lại làm việc.

5. Tái hòa nhập cho những kẻ gây rối

quản lý cơ thể

Một người sếp tốt sẽ không la hét và sai khiến những nhân viên phiền phức, nhưng cần có kế hoạch để mọi việc ổn thỏa. Với công việc kinh doanh cơ thể, bạn cần có một chiến lược chăm sóc sức khỏe tương tự.

Đầu tiên, bạn cần giảm tải cho nhân viên làm việc quá nhiều bằng một số liệu pháp như massage trị liệu hoặc các bài tập kéo giãn. Sau đó, hãy tìm cách giải quyết vấn đề của nhân viên làm việc không hiệu quả và đưa nhân viên này đi làm trở lại với công việc nhẹ nhàng.

Một doanh nghiệp tốt là khi các nhân viên cùng làm việc vì lợi ích chung ngay cả khi sếp không có mặt. Cơ thể của bạn cũng cần phải hoạt động tốt để bạn khỏe mạnh và có đủ năng lượng. Quản lý cơ thể của bạn một cách thông minh để có những nhân viên khỏe mạnh và năng suất.

Thông tin liên hệ Dược phẩm PyLoRa:

  • Địa chỉ: Số 22, đường 34, P. An Phú, Q.2, TP Hồ Chí Minh.
  • Website: https://PyLoRa.com
  • Hotline: 0962.158.661

>>> XEM THÊM: PyLoGan – Đào Thải Mỡ Thừa, Hồi Phục Lá Gan

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.