5 điều bạn cần lưu ý khi đi khám sức khỏe ở nước ngoài

Chia sẻ

Là một người quan tâm đến sức khỏe, bạn luôn mong muốn tìm được cho mình một bệnh viện hay trung tâm khám chữa bệnh uy tín, chất lượng. Đôi khi bạn có thể băn khoăn không biết có nên đi khám sức khỏe ở nước ngoài hay không và cần lưu ý những gì khi lựa chọn khám sức khỏe định kỳ ở nước ngoài?

Hiện nay, các bệnh viện và dịch vụ khám chữa bệnh ở nước ngoài ngày càng phổ biến. Bạn có thể vừa khám chữa bệnh vừa có thể thăm khám, du lịch trong thời gian nghỉ ngơi. Vậy những điều bạn cần lưu ý khi lựa chọn phương pháp khám chữa bệnh ở nước ngoài là gì? Pylora sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc qua bài viết dưới đây.

1. Chọn một bệnh viện hoặc trung tâm chăm sóc sức khỏe đáng tin cậy

Khám sức khỏe là một cuộc kiểm tra tổng quát và đảm bảo rằng bạn không có bất kỳ vấn đề sức khỏe tiềm ẩn nào. Vì vậy, việc lựa chọn bệnh viện hay trung tâm khám sức khỏe tin cậy là điều thực sự quan trọng.

Một trung tâm chăm sóc sức khỏe tốt hoặc bệnh viện có thể cung cấp cho bạn những bác sĩ giỏi và dịch vụ điều dưỡng tuyệt vời. Nhờ đó, bạn có thể trải qua thời gian thoải mái và thú vị trong quá trình điều trị.

2. Chuẩn bị tài chính

Về tài chính, hãy đảm bảo rằng bạn luôn có tiền trong tay trong suốt thời gian điều trị bệnh. Bạn có thể mang theo cả tiền mặt và thẻ tín dụng quốc tế để tiện sử dụng.

Bên cạnh đó, bạn phải mang theo tiền nội tệ, không nên chỉ dựa vào tiền mặt và cũng không nên rút một lúc số lượng lớn tiền. Bạn có thể đổi tiền tại ngân hàng hoặc quầy đổi tiền để có được tỷ giá tốt nhất.

3. Tìm thông tin và dịch vụ ở quốc gia bạn định đến

Đôi khi bạn sẽ mắc một số lỗi nhỏ khi giao tiếp nếu không tìm hiểu văn hóa của quốc gia đó. Vì vậy, hãy nghiên cứu trước về văn hóa, giao thông hoặc thời tiết, đặc biệt là bệnh viện hoặc trung tâm chăm sóc sức khỏe mà bạn đã chọn một cách cẩn thận và chi tiết.

4. Tìm hiểu về quy trình khám sức khỏe ở nước ngoài

Tùy thuộc vào quốc gia bạn chọn đến sẽ có quy trình và thủ tục khác nhau. Ví dụ tại Việt Nam, bạn muốn sang Singapore để khám chữa bệnh thì chuyến đi đó sẽ được hỗ trợ như sau:

  • Bước 1: Tư vấn và nhận hồ sơ bệnh án;
  • Bước 2: Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi đi;
  • Bước 3: Đặt lịch hẹn với bác sĩ chuyên khoa;
  • Bước 4: Sắp xếp các dịch vụ mà bệnh nhân yêu cầu (vé máy bay, đón sân bay, thông dịch y tế, chuyển tiền viện phí,…).

Tuy nhiên, dù đến quốc gia nào thì bạn cũng nên tìm hiểu và tra cứu thông tin trước bằng cách tìm kiếm trên mạng hoặc gọi điện để được tư vấn trực tiếp.

5. Ngôn ngữ

Khi nói đến việc ra nước ngoài, ngôn ngữ thực sự là một yếu tố quan trọng. Mọi thứ sẽ dễ dàng hơn nếu bạn có thể nói ngôn ngữ của quốc gia nơi bạn đến. Bạn có thể trao đổi và trao đổi cụ thể với các bác sĩ về tình hình sức khỏe của mình.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng. Một số bệnh viện sẽ giúp bạn thuê phiên dịch viên có chuyên môn trong lĩnh vực y tế. Trước khi ra nước ngoài, hãy học những điều cơ bản về ngôn ngữ của quốc gia bạn muốn đến khám chữa bệnh, chẳng hạn như ghi nhớ một vài cụm từ cơ bản.

Thông tin về khám chữa bệnh ở nước ngoài vẫn còn tương đối mới và có thể gây nhầm lẫn. Tuy nhiên, Dịch vụ Tư vấn Y tế Nước ngoài của Medisetter, điện thoại (028) 6681 1670, sẽ giúp bạn điều đó. Đến với Medisetter, bạn sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí về các bệnh viện ở nước ngoài cũng như được hỗ trợ tìm kiếm bệnh viện, khách sạn, vé máy bay,… tùy theo ý muốn của bạn.

Medisetter hỗ trợ dịch vụ tra cứu miễn phí các bệnh viện hàng đầu Châu Á, giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp mà không mất quá nhiều thời gian. Medisetter hợp tác với hơn 50 trung tâm y tế hàng đầu tại 5 quốc gia có nền y học phát triển. Vì vậy, tất cả các bệnh viện, phòng khám trong mạng lưới đối tác của Medisetter đều được đảm bảo chất lượng dựa trên các chứng nhận, chứng nhận chất lượng, uy tín, cũng như năng lực chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ. Các trung tâm y tế này đều được công nhận rộng rãi về chất lượng dịch vụ của cơ quan y tế nước sở tại. Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị tại các bệnh viện nước ngoài, bạn có thể liên hệ với Medisetter để được tư vấn miễn phí.

Thông tin liên hệ Dược phẩm PyLoRa:

  • Địa chỉ: Số 22, đường 34, P. An Phú, Q.2, TP Hồ Chí Minh.
  • Website: https://PyLoRa.com
  • Hotline: 0962.158.661

>>> XEM THÊM: PyLoBlad – Đánh Tan Sỏi Bàng Quang – Mang Lại Dòng Tiểu Ổn Định

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.