5 Sai Lầm Trong Điều Trị Viêm Đại Tràng

Chia sẻ

 Rất nhiều bệnh nhân viêm đại tràng mạn tính phải sống suốt ngày trong cảnh thuốc thang, ăn uống kiên khem mà vẫn phải chịu các cơn đau hoành thành, chữa bệnh mãi vẫn không khỏi. Nhưng người bệnh vẫn chưa biết rằng mình đã mắc phải một trong các sai lầm sau đây khiến bệnh có chữa như thế nào vẫn không khỏi.

5 Sai lầm trong điều trị viêm đại tràng:

1. Bị nhờn thuốc do dùng kháng sinh nhiều

Lợi khuẩn Bifido là chiến binh đắc lực trong việc bảo vệ đại tràng. Bifido cư trú lên hệ lông nhung của đại tràng tiết ra dịch nhầy trám lên toàn bộ lớp niêm mạc, tạo thành lá chắn giúp bảo vệ đại tràng.

Sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh sẽ tiêu diệt hết lợi khuẩn Bifido, Bifido chết hết thì lớp lông nhung cũng trụi đi, lớp lá chắn cũng bị mất đi, người bệnh có uống thuốc như thế nào thì bệnh vẫn mãi không khỏi.

2. Ăn khiêng quá bị thiếu chất

Trong quá trình điều trị, người bệnh rất chú trọng việc ăn uống, nhưng kiêng khem quá mức dẫn đến thiếu chất, suy nhược cơ thể, làm suy giảm hệ miễn dịch, người bệnh hay mệt mỏi, ốm vặt, uể oải. Do đó hãy có chế độ kiêng khem hợp lý để có đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

3. Lười vận động trong quá trình điều trị

Không riêng gì cơ thể, mà đối với hệ tiêu hóa khi người bệnh lười vận động sẽ khiến các triệu chứng của bệnh dễ tái phát hơn. Hãy tập thói quen vận động, chỉ cần vận động nhẹ sẽ giúp cơ thể sảng khoái, tinh thần tốt hơn và hạn chế vận động mạnh, đột ngột và vận động ngay sau ăn.

4. Không có một phương thuốc đặc trị cố định

Người bệnh có tâm lý là thuốc nào hết thì sẽ uống thuốc đấy, chính vì vậy người bệnh thường điều trị cùng một lúc bệnh bằng thuốc Tây, thuốc Nam, thuốc Bắc… uống các loại thuốc này sẽ tiêu diệt các lợi khuẩn có ích cho đường ruột. Lợi khuẩn giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động bình thường, nếu như bị tiêu diệt hết sẽ gây rối loạn tiêu hóa, ảnh hưởng đến bệnh điều trị mãi không hết.

5. Không điều trị tận gốc mà chỉ điều trị các triệu chứng

Người bệnh thường chú tâm đến các triệu chứng tiêu chảy, táo bón… nên thường sử dụng thuốc điều trị các triệu chứng này mà không biết rằng muốn trị tận gốc là phải tái tạo lại lớp lá chắn bảo vệ bằng cách bổ sung lợi khuẩn Bifado, như vậy sẽ giúp hệ tiêu hóa của người bệnh hoạt động ổn định hơn, đồng thời giúp bệnh nhanh chóng khỏi.

Cố gắng khắc phục 5 sai lầm này sẽ giúp điều trị viêm đại tràng có hiệu quả tốt nhất. Nếu có gì thắc mắc về điều trị bệnh viêm đại tràng, hãy liên hệ đến PyLoRa để được các chuyên gia tư vấn rõ hơn và hoàn toàn miễn phí qua Hotline: 0909 145 836 hoặc 0962 158 661 nhé !

 

 

Nguồn: PyLoRa.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.