6 Bài Tập Thể Dục 5 Giây Dành Cho Mắt

Chia sẻ

Chào bạn!

Cũng giống như cơ thể, đôi mắt cũng cần tập thể dục để tăng độ linh hoạt và nhạy bén cho đôi mắt. Để có một đôi mắt khỏe mạnh song song với một chế độ ăn giàu chất dinh dưỡng, ngủ đủ giấc cũng cần có những bài tập giúp tăng cường sự tập trung và giúp các cơ ở mắt được dẻo dai hơn. sau đây là 6 bài tập thể dục cho mắt vừa đơn giản không mất nhiều thời gian lại bổ ích rất nhiều cho mắt. Các bạn hãy làm theo để giúp đôi mắt được khỏe đẹp nha!

1. Đầu tiên, là bài tập mở mắt thật to.

Nghe thì kì lạ khi chỉ là việc mở mắt cũng là một bài tập. Nhưng việc cố gắng mở mắt thật to giúp các cơ ở mắt được thư giản, thả lỏng trong quá trình điều tiết căng thẳng.

Bạn chỉ cần nheo mắt như đang nhìn vật gì ở xa khoảng 5 giây rồi sau đó mở mắt thật to và duy trì trong 5 giây. Sau đó lặp lại như vậy khoảng 5 lần.

2. Tiếp theo, là bài tập nhắm mắt.

Sau khi thực hiện bài tập mở mắt to ở trên, ta thực hiện đến động tác nhắm mắt.

Nhắm chặt mắt trong 5 giây, sau đó mở mắt bình thường. Tiếp tục thực hiện động tác đó trong 5 lần liên tục. Giúp các cơ ở mắt được linh hoạt hơn.

3. Tiếp tục là bài tập đảo mắt.

Sau khi đã thực hiện hai động tác trên ta để mắt ở trạng thái nghỉ bình thường rồi thực hiện đến bài tập đảo mắt.

Thả lỏng và đảo mắt theo chiều kim đồng hồ, sau đó đảo lại theo chiều ngược kim đồng đồ. Thực hiện bài tập này trong 5 lần giúp các cơ được thư giãn rất nhiều.

4. Bài tập tiếp theo ta sẽ tập tăng độ tập trung cho mắt.

Cố gắng nhìn vào một vật ở khoảng cách xa khoảng 5 giây, rồi tiếp theo nhìn vào một khoảng cách gần khoảng 5 giây.

Thay đổi liên tục trong 5 lần mỗi khoảng cách. Giúp cho đôi mắt tăng sự tập trung và điều tiết của mắt.

5. Viết chữ hoặc vẽ hình bằng mắt.

Trước giờ ai lại nói vẽ hình hay vẽ chữ bằng mắt đâu nhỉ nhưng bài tập này rất có ích cho đôi mắt nào bị thụ động, kém linh hoạt.

Đầu tiên, bạn nhìn vào một bức tường, một tờ giấy trắng hoặc thậm chí là một không gian rộng nào đó. Dùng ánh mắt vẽ lên thứ bạn đang suy nghĩ bất cứ thứ gì, cố gắng vẽ hình hay chữ càng to thì càng có tác dụng tốt đối với mắt.

6. Cuối cùng, ta thư giãn bằng nhiệt cho các cơ được thả lỏng.

Chà xát lòng bàn tay vào nhau tạo nhiệt, rồi sau đó áp và nhấn nhẹ lên mắt giữ nguyên trong 5 giây. Nhiệt độ do ma sát sẽ giúp các cơ được thả lỏng hoàn toàn. Nhớ lặp lại động tác 5 lần nha các bạn.

Bạn thấy đó, các bài tập rất đơn giản nhưng mang lại điều tích cực giúp đôi mắt khỏe mạnh. Ngay khi đọc được bài viết này hãy dành một ít thời gian mỗi ngày để tập luyện, tạo điều đó như một thói quen để bảo vệ đôi mắt sáng khỏe nhé!

Thông tin liên hệ: 

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
Hotline:  0909 748 517 – 0962 158 661
Email: info@PyLoRa.com

Xem Thêm : Giảm Độ Cận Cho Đôi Mắt Sáng Khỏe 

Nguồn: PyLoPic.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.