6 đặc điểm của nhóm máu O có thể khiến bạn ngạc nhiên

Chia sẻ

Bạn có biết rằng đặc điểm nhóm máu cũng ảnh hưởng đến sức khỏe và tính cách của một người. Vì vậy, nếu bạn thuộc nhóm máu O, điều này nói lên điều gì?

Máu người lần đầu tiên được phân loại vào những năm 1900 bởi Karl Landsteiner, một bác sĩ người Áo. Phát hiện này không chỉ phục vụ cho mục đích y tế mà theo nhiều nền văn hóa, đây còn là yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe, sự may mắn, tính cách và thậm chí cả tình duyên của một người. Mời bạn cùng tìm hiểu 6 sự thật thú vị về đặc điểm của nhóm máu O qua bài viết này.

Nhóm máu được xác định như thế nào?

Phân loại nhóm máu dựa trên sự hiện diện hay vắng mặt của các kháng nguyên đặc hiệu trên bề mặt hồng cầu. Các kháng nguyên này kích thích hệ thống miễn dịch nhận ra các kháng nguyên lạ khi bệnh nhân được truyền máu không tương thích. Đây là lý do tại sao cần biết nhóm máu của mình để nếu cần truyền máu sẽ an toàn hơn.

Có 4 nhóm máu cơ bản: A, B, AB, O. Theo đó, nhóm máu A sẽ có kháng nguyên A, nhóm máu B có kháng nguyên B, nhóm máu AB sẽ có cả hai loại kháng nguyên, còn nhóm máu B sẽ có kháng nguyên. O lại không có. Vậy nhóm máu O có bao nhiêu loại? Mặc dù không có kháng nguyên A và B trong tế bào hồng cầu, những người có nhóm máu O có cả kháng thể A và B trong huyết tương của họ. Ngoài ra, mỗi nhóm máu lại được chia thành Rh + và Rh-, tương ứng với việc có protein Rh hay không. Vì vậy, những người có nhóm máu O cũng được chia thành nhóm máu O Rh + và O Rh-.

Bạn có biết “Bao nhiêu phần trăm dân số thế giới có nhóm máu O?”. Theo nhiều thống kê, đây là nhóm máu phổ biến nhất trên thế giới với khoảng 37-53% dân số thuộc các chủng tộc khác nhau có nhóm máu này.

6 đặc điểm của nhóm máu O

Nhóm máu O có đặc điểm gì? Dưới đây là 6 đặc điểm của người nhóm máu O:

1. Tính cách của người nhóm máu O

Tính cách của người nhóm máu O

Nhiều người thắc mắc: Tính cách của người nhóm máu O là gì? Trên thực tế, ảnh hưởng của nhóm máu đến tính cách vẫn là một vấn đề cần được nghiên cứu sâu hơn. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, đặc biệt là Nhật Bản, vẫn có những quan điểm thú vị về điều này.

Các chương trình truyền hình, báo chí nước này thậm chí còn đăng tải các bài trắc nghiệm tính cách theo nhóm máu, cách nhận biết người mang nhóm máu này qua tính cách và so sánh sự phù hợp trong tình yêu giữa hai người. các nhóm máu. Người Nhật cho rằng đặc điểm của những người nhóm máu O là hào phóng, đam mê, hòa đồng và rất thành công về tài chính. Không những vậy, họ còn rất hợp để kết hôn với những người có nhóm máu A.

2. Nhóm máu của người hiến

Người có nhóm máu O cộng (O +) có thể truyền máu cho cả 4 nhóm nhưng chỉ truyền cho nhóm máu có protein Rh (O +, A +, B +, AB +). Trong khi đó, nhóm máu O trừ (O-) có thể truyền cho mọi nhóm máu vì nhóm máu này không có kháng nguyên A, B và Rh nên không bị hệ miễn dịch của người nhận tấn công. Do đó, đây là nhóm máu thường được truyền trong các trường hợp khẩn cấp, ngay cả khi chưa biết nhóm máu của người nhận, và cũng là nhóm máu an toàn nhất để truyền cho trẻ sơ sinh có hệ miễn dịch chưa trưởng thành.

3. Người nhóm máu O nhận được nhóm máu nào? Chỉ có thể nhận từ những người cùng nhóm máu

Nhóm máu O.  phân loại

Những người có nhóm máu O Rh + có thể nhận máu từ những người có nhóm máu O + và O-, trong khi những người có nhóm máu O- chỉ có thể nhận máu từ những người có cùng nhóm máu với họ. Trong trường hợp khẩn cấp khi thiếu máu O, máu O Rh + có thể được thay thế.

4. Những rủi ro sức khỏe thường gặp

Những rủi ro sức khỏe thường gặp của nhóm máu O

Theo các nhà khoa học, thành phần của máu cũng có ảnh hưởng đến sức khỏe. Mặc dù những tác động này vẫn đang được nghiên cứu, nhưng một số lý thuyết nhất định đã được chấp nhận. Các nhà khoa học cho rằng những người có nhóm máu được hiến tặng dễ bị vi khuẩn và vi rút như quai bị, dịch hạch, tả, lao tấn công hơn những người có nhóm máu khác.

Ngoài ra, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người có nhóm máu này có nguy cơ mắc bệnh viêm loét dạ dày tá tràng cao hơn 35% so với những người có nhóm máu A, B và AB.

5. Một số lợi ích về sức khỏe

Một số lợi ích sức khỏe của nhóm máu O

Những người hiến tặng nhóm máu có nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành và ung thư tuyến tụy thấp hơn những người có nhóm máu A, B và AB.

Chưa hết, những người có nhóm máu này còn giảm nguy cơ mắc các bệnh về tuần hoàn và rối loạn nhận thức so với các nhóm máu khác. Mặc dù vậy, việc duy trì một lối sống lành mạnh vẫn rất quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh tật bất kể bạn thuộc nhóm máu nào.

6. Những người nhóm máu O có cần một chế độ ăn kiêng đặc biệt?

Những người nhóm máu O có cần một chế độ ăn kiêng đặc biệt?

Hiện nay, trên các phương tiện truyền thông đăng tải rất nhiều thông tin về các chế độ dinh dưỡng phù hợp với từng nhóm máu để tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, hiện không có bằng chứng khoa học nào chứng minh điều này. Do đó, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo chỉ nên tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh thay vì theo một chế độ ăn phù hợp với nhóm máu.

Không có cách nào chính xác để xác định nhóm máu O hơn là tiến hành xét nghiệm nhóm máu tại bệnh viện. Tuy nhiên, đặc điểm của nhóm máu O có rất nhiều điều thú vị. Đôi khi tính cách sôi nổi của bạn cũng có thể xuất phát từ nhóm máu “hào phóng” này! Tuy nhiên, điều bạn cần lưu ý là nên có chế độ ăn uống điều độ cũng như duy trì lối sống lành mạnh để phòng tránh nhiều bệnh tật.

Thông tin liên hệ Dược phẩm PyLoRa:

  • Địa chỉ: Số 22, đường 34, P. An Phú, Q.2, TP Hồ Chí Minh.
  • Website: https://PyLoRa.com
  • Hotline: 0962.158.661

>>> XEM THÊM: PyLoXo – Loại Bỏ Xơ Gan – Nuôi Dưỡng Lá Gan Khỏe Mạnh

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.