7 lý do tại sao bạn không nên theo dõi “Bác sĩ Google”

Chia sẻ

Bạn thường hỏi “bác sĩ Google” vì bạn không phải xếp hàng chờ đợi hoặc tốn bất kỳ khoản tiền nào để được tư vấn về sức khỏe. Tuy nhiên, bác sĩ này cũng có thể chẩn đoán sai cho bạn, gây nhầm lẫn hoặc điều trị không hiệu quả.

Đã bao giờ bạn lo sợ phòng khám đông, phí khám quá đắt hay quy trình khám bệnh phức tạp nên phải nhờ bác sĩ Google chẩn đoán chưa? Điều này có thể khiến bạn mắc bệnh và mua nhầm thuốc, thậm chí gây hại cho bản thân mà không hề hay biết!

1. Bác sĩ Google có những chẩn đoán đáng sợ

Khi nhờ bác sĩ Google bắt bệnh, bạn có thể nhận được những chẩn đoán rất đáng sợ dù chỉ là một triệu chứng nhỏ. Ho cũng có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn bị viêm phổi. Đau đầu cũng có thể do suy tuyến cận giáp, quai bị hoặc u não. Những chẩn đoán này sẽ mang lại những lo lắng không cần thiết và suy sụp tinh thần.

2. Trang web tìm thấy trên Google không có uy tín

Chất lượng và độ tin cậy của các trang web bạn tìm thấy trên Google không phải lúc nào cũng đáng tin cậy. Có nhiều trang web đưa thông tin về sức khỏe chỉ để có thêm người đọc và tăng lượt xem chứ không hề nhấn mạnh đến tính chính xác của thông tin. Một số trang thậm chí còn đưa thông tin từ các nguồn không xác định và chưa được kiểm chứng.

Để tránh đọc những trang web vô đạo đức, bạn nên tham khảo thông tin sức khỏe trên các trang web tiếng Anh hoặc tiếng Việt có HONCode.

HONCode là chứng chỉ được cấp bởi Health On the Net Foundation được trao cho các trang web sức khỏe uy tín chỉ đưa ra lời khuyên chứ không phải chẩn đoán cho bác sĩ và có nguồn thông tin rõ ràng.

Dấu HONCode này thường xuất hiện ở góc dưới cùng của các trang web y tế. Một số trang web tiếng Anh về sức khỏe có HONCode bạn có thể tham khảo là WebMD, Healthline, Mayoclinic…

bác sĩ googlePylora là một trong những trang web có HONCode

3. Bạn có thể bối rối trước những ý kiến ​​trái chiều

Trên mạng có rất nhiều ý kiến ​​trái chiều về cách chăm sóc sức khỏe, chẩn đoán bệnh hay dùng thuốc. Vì vậy, khi yêu cầu Tiến sĩ Google chẩn đoán cho bạn, bạn rất dễ bị choáng ngợp bởi hàng tá lời khuyên trái chiều. Do đó, bạn sẽ càng bối rối và không tìm được cách chăm sóc bản thân tốt nhất.

4. Bạn có thể tự chẩn đoán sai

bác sĩ google

Khi bạn kiểm tra các triệu chứng của mình với Tiến sĩ Google, bạn có thể nhận được kết quả sai. Quá trình chẩn đoán đòi hỏi nhiều chuyên môn và đôi khi bạn cần làm một số xét nghiệm và theo dõi một thời gian để có kết quả chẩn đoán chính xác.

Thói quen tìm kiếm thông tin hoặc làm một số xét nghiệm theo bác sĩ Google không đảm bảo cho bạn một chẩn đoán đáng tin cậy.

5. Bác sĩ Google khiến bạn trì hoãn việc khám sức khỏe

Các triệu chứng phản ánh rằng có điều gì đó không ổn với cơ thể bạn và cần được chăm sóc ngay lập tức. Nếu bạn quyết định tin tưởng vào các chẩn đoán của bác sĩ Google, bạn có thể trì hoãn việc đến gặp bác sĩ để tìm ra vấn đề và nhận được sự chăm sóc phù hợp. Đôi khi, sự chậm trễ này có thể khiến tình trạng bệnh tiến triển sang giai đoạn nghiêm trọng và khó chữa.

6. Bác sĩ Google đưa ra một số lời khuyên sai lầm

bác sĩ google

Khi cảm thấy không khỏe, bạn rất dễ khuất phục trước những lời khuyên không hợp lý hoặc các biện pháp khắc phục tại nhà không hiệu quả trên mạng. Bạn có thể nghĩ rằng mình có thể chữa khỏi bệnh ung thư bằng các loại trà thảo mộc hoặc mua các loại thuốc không phù hợp để uống.

Việc tự chữa bệnh tại nhà có thể khiến bạn gặp phải một số tác dụng phụ của thuốc hoặc dị ứng với một số loại thảo mộc, dầu, thực phẩm.

7. Bác sĩ Google không được đào tạo về y tế

Các bác sĩ phải mất từ ​​5-7 năm học cả lý thuyết và thực hành mới có thể khám và cấp phát thuốc đúng cách vì y học là lĩnh vực rất khó và ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của con người. Tiến sĩ Google không có kiến ​​thức nền tảng này, vì vậy ông có thể mắc nhiều sai lầm khi chẩn đoán bệnh tật và đưa ra lời khuyên chăm sóc sức khỏe.

Việc khám bệnh của Google rất tiện lợi và nhanh chóng, nhưng không thể thay thế việc chẩn đoán và chỉ định của một bác sĩ chính thống. Nếu quá tin tưởng vào những gì đọc được trên mạng, bạn có thể điều trị bệnh sai cách, thậm chí gây hại cho sức khỏe.

Like Dance Pylora

Thông tin liên hệ Dược phẩm PyLoRa:

  • Địa chỉ: Số 22, đường 34, P. An Phú, Q.2, TP Hồ Chí Minh.
  • Website: https://PyLoRa.com
  • Hotline: 0962.158.661

>>> XEM THÊM: PyLoBlad – Đánh Tan Sỏi Bàng Quang – Mang Lại Dòng Tiểu Ổn Định

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.