Bạn Có Biết Bệnh Viêm Đại Tràng Co Thắt

Chia sẻ

Viêm đại tràng co thắt gây đau đớn và nỗi ám ảnh đối với những bệnh nhân mắc bệnh này. PyLoRa mời bạn cùng nhau tìm hiểu rõ hơn về viêm đại tràng co thắt để giúp bạn hiểu và phòng chống bệnh một cách hiệu quả hơn nhé !

Viêm đại tràng co thắt là gì ?

Viêm đại tràng co thắt còn có một tên gọi khác đó là hội chứng ruột kích thích. Là tình trạng đại Tràng bị viêm nhiễm, được biểu hiện qua những cơn đau dọc khung của đại tràng, đầy hơi và gây tiêu chảy.

Các chứng rối loạn tiêu hóa cứ tái đi tái lại và kéo dài ít nhất 3 tháng mà không làm thay đổi cấu trúc và yếu tố sinh học của dạ dày, ruột. Bệnh này được chia thành 3 loại: có hiện tượng đau bụng và tiêu chảy,  đau bụng và táo bón, và đau bụng vừa tiêu chảy, vừa táo bón.

Đối tượng dễ mắc viêm đại tràng co thắt thường là người lớn tuổi và thường gặp ở phụ nữ. Người mắc bệnh này là bệnh nhân rối loạn thần khinh chức năng, trầm cảm, ám ảnh, hay bị Stress… Bệnh không nguy hiểm đến tính mạng nhưng gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Nguyên nhân gây viêm đại tràng co thắt ?

Nguyên nhân gây bệnh rất đa dạng, chủ yếu là rối loạn vi khuẩn ở đường ruột do ăn thức ăn không hợp vệ sinh, rối loạn nhu động ruột, dùng quá nhiều kháng sinh đường ruột gây loạn khuẩn, rối loạn tâm thần, sang chấn tâm thần…

Triệu chứng khi bị bệnh viêm đại tràng co thắt

Viêm đại tràng co thắt có rất nhiều triệu chứng, nhưng điển hình là triệu chứng đau bụng.

Bụng căng trướng, đầy hơi hoặc đau âm ỉ ở vùng bụng dưới sau khi ăn, khi đói.

Rối loạn đại tiện, đi đại tiện nhiều lần trong ngày, phân lỏng, táo bón xen kẻ với phân bình thường, chất nhầy lẫn trong phân.

Ngoài ra, người bệnh còn hay mệt mỏi, nhức đầu, đau đầu, khó ngủ, lo lắng và suy sụp tinh thần.

Viêm đại tràng co thắt khác nhau ở mỗi người do thể trạng khác nhau. Viêm đại tràng co thắt là một bệnh khó điều trị, vì thế khi xuất hiện các triệu chứng trên bạn cần đi khám ngay ở các cơ sở y tế có uy tín để xác định và tìm biện pháp điều trị kịp thời.

 

 

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.