Bạn Đã Biết Khám Bệnh Mạch Vành Như Thế Nào Chưa?

Chia sẻ
Bạn thấy có những cơn đau thắt ngực thường xuyên, có khi đau thường xuyên, có khi thỉnh thoảng mới đau 1 lần. Rất có thể bạn đã mắc bệnh mạch vành, nhưng bạn không biết khám bệnh sẽ như thế nào? Cùng PyLoRa tìm hiểu nhé!

Khám bệnh mạch vành như thế nào

1. Điện tâm đồ

Điện tâm đồ ECG là một thăm dò đơn giản giúp chẩn đoán bệnh. Điện tâm đồ được thực hiện bằng máy đo điện tâm đồ gồm các điện cực được lắp vào cổ tay, cổ chân và ngực (vùng tim) của bệnh nhân. Máy sẽ phát hiện, khuếch đại những xung điện xuất hiện từ mỗi nhịp tim và ghi chúng lại vào giấy in hoặc máy tính.

Điện tâm đồ ECG

Một số trường hợp có thể cần phải đeo máy đo điện tim Holter trong suốt 24 giờ để giám sát lưu lượng máu động mạch vành khi người bệnh hoạt động bình thường.

2. Xét nghiệm máu

Xét nghiệm đánh giá các yếu tố nguy cơ gây bệnh mạch vành thông qua chỉ số huyết áp, mỡ máu, khối lượng cơ thể và lượng đường huyết.

Xét nghiệm máu

3. Siêu âm tim Dopper

Thời gian siêu âm Doppler mất trung bình khoảng 10 – 20 phút, xác định cấu trúc và chức năng bơm máu của tim, độ dày của cơ tim và sự chuyển động của mỗi van tim.

Siêu âm giúp đánh giá chức năng thất trái, chẩn đoán các bệnh lý tổn thương van tim kèm theo hoặc giúp cho các bác sĩ chẩn đoán phân biệt với các bệnh khác.

Siêu âm tim Dopper

 4. Nghiệm pháp gắng sức

Bạn sẽ được yêu cầu đạp xe với tốc độ tăng dần hoặc chạy trên thảm chạy có chương trình với tốc độ tăng dần, đồng thời được gắn điện tim để ghi theo các diễn biến, đánh giá lưu lượng máu tới cơ tim trước và sau khi luyện tập, stress.

Qua đó bác sỹ có thể  xác định được bạn có khả năng bị bệnh mạch vành hay không và mức độ như thế nào.

Nghiệm pháp gắng sức

5. Chụp mạch vành

Một ống thông nhỏ được luồn vào lòng động mạch thường là động mạch đùi hoặc cánh tay để đi đến động mạch vành. Thuốc tương phản được tiêm vào ống thông để có thể hiện rõ hình ảnh dòng máu di chuyển bên trong lòng động mạch vành.

X-quang chụp lại hình ảnh mạch vành ngay trong quá trình tiêm thuốc tương phản từ đó xác định vị trí tắc nghẽn.

Chụp mạch vành

Hy vọng những thông tin trên khiến bạn không còn bỡ ngỡ về việc khám phát hiện bệnh mạch vành.

=>> Xem thêm : Loại Bỏ Xơ Vữa Động Mạch Vành – Khôi Phục Trái Tim Khỏe Mạnh Từ Bộ Ba Dược Thảo Từ Mỹ

Nguồn : PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.