Bạn nên chọn chế độ ăn kiêng low carb hay low fat?

Chia sẻ

Bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn chế độ ăn kiêng low carb hay low fat để giảm cân hiệu quả? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời đáng kinh ngạc!

Một nghiên cứu về hiệu quả của hai chế độ ăn kiêng đã được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ (JAMA) với sự tham gia của 600 người trong khoảng thời gian 12 tháng. Những người tham gia được chia thành hai nhóm phụ, bao gồm những người theo chế độ ăn ít carb hoặc ít chất béo. Họ tham gia các khóa học về dinh dưỡng và được dạy cách ăn uống lành mạnh để loại bỏ dần carbohydrate hoặc chất béo ra khỏi cơ thể về lâu dài:

♥ Chế độ ăn uống ít carb: Low carb là viết tắt của hàm lượng carbohydrate thấp, ít đường, tinh bột. Thực đơn low carb này rất đơn giản, chỉ cần hạn chế gần như tuyệt đối lượng đường và tinh bột trong khẩu phần ăn, còn lại ăn không giới hạn chất đạm như thịt, đậu, trứng… và các chất béo như dầu, mỡ lợn, bơ. …

♥ Chế độ ăn uống ít chất béo: Low fat là chế độ ăn kiêng ít chất béo, hạn chế tối đa lượng chất béo đưa vào cơ thể.

Trong những tháng đầu tiên, mỗi nhóm được chỉ định ăn cùng một lượng carbohydrate hoặc chất béo. Sau đó, họ dần chuyển sang chế độ ăn ít carbohydrate hoặc chất béo hơn trước nhưng vẫn giữ nguyên lượng calo tương đương 500 calo. Ngoài ra, những người tham gia được khuyến khích thực hiện một số hoạt động lành mạnh như tập thể dục, đi chợ thường xuyên và nấu ăn thường xuyên hơn.

Kết quả sau 1 năm, mỗi cá nhân đạt được một kết quả khác nhau và người tham gia trung bình giảm được 6kg, bất kể họ thuộc nhóm ăn kiêng low carb hay low fat. Vậy thí nghiệm này tiết lộ điều gì về chế độ ăn kiêng của chúng ta?

Đặc điểm cơ thể không ảnh hưởng đến chế độ ăn uống

Trước khi tiến hành nghiên cứu này, tất cả những người tham gia phải trải qua quá trình kiểm tra insulin cơ bản và giải trình tự gen. Vì những dấu hiệu di truyền hay chuyển hóa này đều là những yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả của chế độ ăn kiêng đối với mỗi người.

Các nhà nghiên cứu dự đoán rằng khoảng 30% số người tham gia sẽ giảm cân hiệu quả với chế độ ăn ít chất béo do yếu tố di truyền và khoảng 40% được dự đoán là phù hợp với chế độ ăn ít chất béo. cacbohydrat thấp. Tuy nhiên, điều này không trùng khớp với kết quả nghiên cứu trên và không liên quan đến việc giảm cân thành công của mỗi người.

Chất lượng thực phẩm quan trọng hơn số lượng

Một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định kết quả giảm cân của những người tham gia là chất lượng thực phẩm.

Theo chế độ ăn ít chất béo, họ sẽ tiêu thụ các loại thực phẩm ít chất béo hoặc không có chất béo, chẳng hạn như sữa hạt và thịt chế biến sẵn. Trong khi đó, các loại thực phẩm như xúc xích, bít tết và sữa bò lại thích hợp cho những người theo chế độ ăn kiêng ít carb.

Những người tham gia được khuyến khích lựa chọn thực phẩm lành mạnh hơn và loại bỏ thực phẩm không lành mạnh. Do đó, tất cả những yếu tố này đều góp phần giúp họ giảm cân thành công.

Điều này có nghĩa là cho dù bạn đang theo chế độ ăn kiêng nào, hãy đảm bảo rằng thực phẩm bạn chọn phải tươi, lành mạnh và không qua chế biến. Ngoài ra, bạn nên tránh để mình cảm thấy đói để có thể theo đuổi chế độ ăn kiêng lâu hơn.

Trên thực tế, việc tập trung vào những thực phẩm lành mạnh và đầy đủ giá trị dinh dưỡng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho quá trình giảm cân hơn là bạn chỉ quan tâm đến các phương pháp ăn kiêng với những quy định nghiêm ngặt.

Ngoài ra, số lượng calo tiêu thụ trong quá trình ăn kiêng không quan trọng như bạn nghĩ, vì kết quả thành công phụ thuộc vào chất lượng nhiều hơn là số lượng. Bạn có thể sẽ cần nhiều calo hơn để đốt cháy chất béo trong cơ thể. Vì vậy, chú trọng đến chất lượng thực phẩm sẽ mang lại kết quả giảm cân thành công hơn cho bạn.

Phương pháp ăn kiêng hiệu quả nhất

Tóm lại, cả hai chế độ ăn kiêng đều có thể mang lại kết quả đáng mơ ước nếu bạn biết cách lựa chọn nhiều loại thực phẩm lành mạnh và tốt cho sức khỏe. Đây cũng là bí quyết giảm cân hiệu quả và đơn giản, bạn không cần tuân thủ chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt. Ngoài ra, hãy tập thói quen ăn uống tốt. Điều này sẽ thay đổi cách nhìn về thói quen ăn uống hàng ngày của bạn.

Một trong những vấn đề lớn nhất đối với những người ăn kiêng là họ không thể duy trì chế độ ăn kiêng lâu dài, đặc biệt là khi phải ăn kiêng nghiêm ngặt. Chúng ta buộc phải tuân theo một danh sách những gì nên ăn và những gì không nên ăn. Điều đó khiến bạn không cảm nhận được mùi vị của món ăn và dễ ngán dẫn đến bỏ cuộc.

Bạn không cần phải cố gắng tìm ra chế độ ăn uống tốt nhất cho mình dựa trên đặc điểm cơ thể của bạn, vì các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra câu trả lời chính xác cho câu hỏi này. Thay vào đó, hãy tập trung nhiều hơn vào các loại thực phẩm lành mạnh và duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh.

Thông tin liên hệ Dược phẩm PyLoRa:

  • Địa chỉ: Số 22, đường 34, P. An Phú, Q.2, TP Hồ Chí Minh.
  • Website: https://PyLoRa.com
  • Hotline: 0962.158.661

>>> XEM THÊM: PyLoBlad – Đánh Tan Sỏi Bàng Quang – Mang Lại Dòng Tiểu Ổn Định

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.