Bệnh Gan Nhiễm Mỡ Không Do Rượu Là Gì?

Chia sẻ

Thời gian qua, khá nhiều người nhắc đến bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu. Vậy bệnh gan nhiễm mỡ là gì? Hãy đọc ngay bài viết này cùng PyLoGan để tìm hiểu điều đó nhé. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích, cần thiết nhất đấy.

Gan nhiễm mỡ không do rượu: Nguyên nhân phổ biến làm tăng men gan

Thời gian qua, tình trạng gan nhiễm mỡ không do rượu được xem là nguyên nhân phổ biến làm tăng men gan. Tỷ lệ người mắc phải tình trạng này tại châu Á là khoảng 25%. Với người châu Âu, con số này lên tới 35%.

Nghe đơn giản nhưng gan nhiễm mỡ không do rượu lại là một căn bệnh nguy hiểm. Nó có thể gây nên những biến chứng nặng nề. Đặc biệt là trong trường hợp người bệnh không được chăm sóc, cấp cứu kịp thời.

Những thống kê thời gian qua cho thấy, có tới 30% người mắc gan nhiễm mỡ không do rượu sẽ tiến triển xấu, trở thành viêm gan nhiễm mỡ. Với tới 20% bệnh nhân trở thành xơ gan. Nếu không được cứu chữa, bệnh xơ gan lúc này sẽ chuyển sang ung thư gan vô cùng nhanh chóng. Bệnh nhân sẽ sớm tử vong bởi mối nguy đến từ căn bệnh này.

Bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu là gì?

Đây là tình trạng gan nhiễm mỡ có thể nhìn thấy trên hình ảnh chẩn đoán hoặc kết quả nghiên cứu mô học. Lúc này, người bệnh có những yếu tố nguy cơ kèm theo như béo phì, rối loạn mỡ máu hay đái tháo đường tuýp 2.

Tuy nhiên, không có nguyên nhân gây bệnh thứ phát như sử dụng rượu, đồ uống có cồn, nhiễm phải bệnh viêm gan siêu vi, loạn dưỡng mỡ, thiếu ăn… Lúc này, bệnh gan sẽ được chẩn đoán là nhiễm mỡ không do rượu.

Để khẳng định được tình trạng bệnh, người bệnh cần được chẩn đoán chính xác bởi các chuyên viên y tế. Đồng thời, trải qua những xét nghiệm lâm sàng kỹ lưỡng để có thể khẳng định được. Trước khi xác định tình trạng bệnh có phải do rượu hay không, bác sỹ cũng cần tiến hành tra cứu bệnh sử, thói quen của bệnh nhân một cách kỹ lưỡng.

Gan nhiễm mỡ không do rượu có gây nguy hiểm cho bệnh nhân không?

Dù nguyên nhân không do rượu, căn bệnh này vẫn được xem là đặc biệt nguy hiểm. Nó khiến bệnh nhân phải đối diện với nhiều nguy cơ, biến chức khác nhau. Nổi bật trong số đó vẫn là viêm gan nhiễm mỡ, ung thư gan và xơ gan.

Chính vì vậy, người bệnh cần nhanh chóng tiến hành điều trị. Từ đó, chăm sóc cơ thể, loại bỏ mỡ thừa khỏi lá gan một cách hiệu quả. Chỉ lúc đó, bạn mới có thể ngăn ngừa được nguy cơ mắc phải những bệnh nghiêm trọng hơn.

Người bị gan nhiễm mỡ không do rượu phải làm gì?

Khi phát hiện tình trạng bệnh, mọi người nên nhanh chóng tham khảo ý kiến của bác sĩ. Từ đó, tiến hành điều trị theo đúng phác đồ để mang lại kết quả tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng nên chăm sóc cơ thể mình bằng chế độ khoa học nhất để đảm bảo cơ thể có thời gian nghỉ ngơi phục hồi.

Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng PyLoGan. Đây là một trong những loại thuốc tuyệt vời nhất trong việc chăm sóc và phục hồi gan nhiễm mỡ. Nó sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại sức khỏe, sự vui tươi trong cuộc sống.

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Gan Nhiễm Mỡ Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoGan Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.