Biến Chứng Khôn Lường Của Bệnh Táo Bón

Chia sẻ

Từ xưa đến nay mọi người thường có suy nghĩ táo bón chỉ là một triệu chứng bình thường và không được chú ý lắm. Thế nhưng mấy ai có thể biết được bệnh táo bón có những biến chứng ghê gớm ra sao. Trong bài viết dưới đây chúng ta cùng điểm qua một vấn đề do táo bón gây ra nhé.

Nguyên nhân gây táo bón

Một trong những nguyên nhân chính gây ra táo bón được xác định chính là chế độ sinh hoạt không hợp lý. Việc ăn uống không đúng giờ giấc và thiếu chất rất dễ dẫn đến bệnh táo bón.

Ngoài ra thì viếc không cung cấp đủ nước và lượng chất xơ cho cơ thể cũng khiến bị táo bón đấy nhé.

Biến chứng của bệnh táo bón

Đi ngoài ra máu    

Những người bị táo bón thường có phân khô và cứng. Chính yếu tố này đã dẫn đến việc đi đại tiện gặp khó khăn. Hơn thế nữa khi phân cứng sẽ cứa vào niêm mạc hậu môn và trực tràng dẫn đến chảy máu.

Bệnh táo bón chớ coi thường

Tắc ruột

Nếu các khối phân rắn bị tích trữ lâu ngày trong trực tràng sẽ khiến ruột bị tắc. Điều này sẽ khiến bạn phải trải qua những cơn đau bụng kéo dài thậm trí là đầy bụng và không thể đánh hơi được.

Ung thư hậu môn

Phân của người bệnh táo bón thường cứng, khô và chứa nhiều chất độc hay deoxycholic gây ung thư. Khi bị táo bón phân sẽ bị giữ lâu trong cơ thể điều này khiến người bệnh bị hấp thụ ngược lại các chất độc. Chính vì thời gian phân tiếp xúc lâu với niêm mạc trực tràng và dẫn đến nguy cơ mắc ung thư rất cao.

Trĩ         

Trĩ từ trước đến nay luôn là nỗi lo sợ của không ít người. Thế nhưng lại chẳng mấy ai biết rằng các bối trĩ xuất hiện có một phần nguyên nhân của bệnh táo bón. Khi bị táo bón ổ bụng sẽ phải chịu áp lực rất đến để đẩy phân ra ngoài. Điều này vô tình làm các bối trĩ phát triển to hơn và ảnh hưởng tới sức khỏe.

Trĩ và những cấp độ bạn nên biết

Nứt kẽ hậu môn

Biến chứng của táo bón đáng sợ hơn cả chính là tình trạng nứt kẽ hậu môn. Khi đi đại tiện khó người bệnh sẽ cố gắng dùng sức để đẩy được chúng ra ngoài. Điều nay vô tình làm rách nêm mạc và ảnh hưởng tới cơ thắt ống hậu môn. Khi bị nứt kẽ người bệnh sẽ bị đau mỗi lần đi đại tiện.

Để tránh được những biến chứng trên bạn nên tìm mua sản phẩm dược thảo PYLOTIP. Sản phẩm này sẽ giúp làm mềm phân và dễ dàng đẩy ra ngoài hơn. Ngoài ra nó còn giúp bạn phòng tránh được các biến chứng nguy hiểm kể trên đấy nhé.

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Táo Bón Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoTip Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.