Những Thói Quen Xấu Khiến Táo Bón Trở Nên Trầm Trọng

Chia sẻ

Chắc hẳn ai cũng từng gặp phải tình trạng táo bón gây khó chịu và hành hạ bạn. Lưu ý rằng 1 số thói quen tưởng chừng vô hại chúng ít nhiều khiến cho tình trạng táo bón trở nên nặng hơn? Cụ thể những thói quen đó là gì, cùng tham khảo và lưu ý để loại bỏ ngay những thói quen đó hiện nay.

Nhịn đại tiện nhiều lần ảnh hưởng đến bệnh táo bón

Nhịn đi đại tiện khiến tình trạng táo bón nghiêm trọng hơn

Tình trạng bạn muốn đi địa tiện nhiều làn chính là lượng chất thải trong ruột già khi đó đã đủ lớn và tới lúc cần được đẩy ra ngoài để lấy chỗ cho các chất thải tiếp theo. Tuy nhiên nếu bạn cố tình quên đi nó thì  dẫn đến hiện tượng các chất thải sẽ bị nén lại bởi các chất thải khác đang tiếp tục được đẩy xuống phía cuối của ruột già làm cho chúng bị cứng hơn.

Chính vì thế cơ thể bạn bất ngờ mất đi 1 lượng nước nào đó, chúng khiến những tạp chất, phân của bạn khô và cứng hơn. Đặc biệt tình trạng phân cứng khi đi ngoài gây đau rát và tâm lý sợ đi ngoài xuất hiện. Vì thế chúng vừa ảnh hưởng đến tình trạng táo bón của cơ thể người, gây nên những rối loạn và khó chịu nhất định cho người bệnh.

Thói quen ngồi quá lâu trong nhà vệ sinh

Thông thường có 1 số người thường hay đọc báo, nhắn tin trong khi đi vệ sinh. Nếu tình trạng này diễn ra nhiều và kéo dài thì sẽ dẫn đến những tai hại sai lầm. Bởi hiểu đơn giản khi xem sách báo ý thức đại tiện bị ức chế, mất tính mẫn cảm, làm giảm kích thích áp lực của đại tràng đối với phân.

Thêm nữa việc bạn ngồi quá lâu trên bồn cầu sẽ gây ứ máu trong khoang chậu và khúc cong của tĩnh mạch trĩ, đây cũng là 1 trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng bệnh trĩ ở người bệnh hiện nay.

Đi vệ sinh quá lâu

Thói quen thích ăn thịt, ít rau, ít chất xơ

Việc bổ sung chất xơ trong bữa ăn hàng ngày là vô cùng tốt, đặc biệt là cho việc tiêu hóa và người mắc bệnh táo bón. Với nhiều người thì sở thích ăn thịt, không thích ăn rau nên chúng gây ra nhiều hệ lụy. Bởi chất xơ nạp vào cơ thể có công dụng chính là cải thiện chức năng ruột già, nhờ khả năng ngâm nước mạnh.

Ngoài ra chất xơ là thực phẩm được xem như thuốc nhuận tràng loại tạo khối phân, vì thế giúp bạn đi tiểu dễ hơn, đi tiểu nhiều lần và là cách nạp nước vào cơ thể vô cùng hiệu quả.

Hy vọng với ba lưu ý về thói quen sinh hoạt hàng ngày kể trên, sẽ giúp bạn loại bỏ và cải thiện tình trạng táo bón cho mình và các thành viên trong gia đình.

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Táo Bón Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoTip Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.