Đối Tượng Nào Có Nguy Cơ Mắc Bệnh Táo Bón Nhiều Nhất ?

Chia sẻ

Chứng táo bón, chắc hẳn là tình trạng rối loạn của hệ tiêu hóa mà ít nhất ai cũng mắc phải một lần trong đời. Có nhiều trường hợp, nó còn là nỗi khổ thường trực khiến người ta khó chịu, mệt mỏi, có những đối tượng nào dễ mắc bệnh táo bón, cùng điểm qua những đối tượng dễ mắc phải

Đôi điều về bệnh táo bón ít ai biết?

Bệnh táo bón và những điều ít biết

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng táo bón. Có nhiều trường hợp táo bón chỉ diễn ra một thời gian ngắn và không nghiêm trọng, điều này tạo nên tâm lý xem thường và chịu đựng, vì lâu dần chúng cũng dẫn đến tình trạng kinh niên và ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, khi táo bón lâu ngày, các chất độc tích lũy trong khung ruột sẽ là cơ hội để phát triển nhiều các bệnh khác như nhức đầu, mệt mỏi, dị ứng… nặng hơn thì là viêm đại tràng mãn tính, trĩ và thậm chí là ung thư ruột già.

Đặc biệt những đối tượng bị táo bón quá lâu có thể gây kích thích nêm mạc dạ dày, tạo cơ hội cho bệnh ung thư đại tràng phát tác. Vì thế cần khắc phục tình trạng này để hạn chế tối đa những ảnh hưởng cho sức khỏe.

Những đối tượng nào dễ mắc bệnh táo bón nhất?

Những người dễ mắc bệnh táo bón

Bệnh táo bón không loại trừ bất kỳ ai, tuy nhiên có 1 vài trường hợp thì tỉ lệ mắc bệnh táo bón khá cao, cụ thể như:

Thứ nhất là dân văn phòng, sở dĩ nói dân văn phòng thường mắc bệnh táo bón bởi vì tình trạng ngồi lâu ít hoạt động, cộng với ăn uống không điều độ, ăn nhiều đồ cay, nóng, uống nhiều rượu bia… đều là nguyên nhân có thể gây bệnh táo bón.. Đặc biệt những đối tượng này cũng có tinh thần hay lo lắng, áp lực và bất an cũng dễ gây táo bón

Cách khắc phục vô cùng đơn giản: nếu là dân văn phòng bạn có thể ăn nhiều những thức ăn có nhiều chất béo (bơ, sữa, đường tinh chế) và thức ăn ít chất xơ. Thay đổi thói quen ăn uống năng vận động.

Ngoài ra cũng có thể cố gắng duy trì tâm trạng vui vẻ, thoải mái mang lại tác dụng hỗ trợ cân bằng hệ thần kinh giúp ruột dạ dày thông suốt.

Trường hợp thứ hai dễ mắc bệnh táo bón chính là người già, bởi những người già thường ăn ít chất xơ, uống ít nước, ít vận động.

Bạn có thể khắc phục tình trạng táo bón đối với người già bằng thực đơn nhiều rau, củ có chất xơ, uống đủ nước. Tập luyện bằng cách massage bụng và lắc hông mỗi sáng sớm.

Đối tượng thứ ba dễ mắc táo bón là phụ nữ mang thai, bởi trong giai đoạn thai kỳ những người phụ nữ chủ yếu do ăn uống quá chọn lọc, uống ít nước, vận động ít.

Cách dễ dàng để khắc phục là bạn nên ăn nhiều rau củ có chất xơ, uống sữa chua và tăng thời gian vận động.

Cuối cùng là trẻ em là 1 trong những đối tượng dễ mắc bệnh táo bón nhất do trẻ kém ăn, công với thói quen mải chơi không đi tiểu tiện đúng lúc.

Bạn dễ dàng khắc phục tình trạng này cho trẻ bằng việc tập cho trẻ chế độ ăn cân bằng, tập thói quen đi tiểu tiện.

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Táo Bón Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoTip Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.