Biến Chứng Nguy Hiểm Của Trào Ngược Dạ Dày – Thực Quản

Chia sẻ

Trào ngược dạ dày – thực quản là một trong những biến chứng nguy hiểm của ung thư dạ dày. Bệnh còn tiềm ẩn những nguy hại, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn. Vậy trào ngược dạ dày – thực quản gây ra những biến chứng gì?

1. Viêm hệ thống hô hấp

Chỉ một lượng nhỏ dịch axit dưới dạ dày trào ngược lên tới đường hô hấp cũng có thể gây ra tình trạng viêm họng, viêm xoang, viêm phế quản hay viêm phổi. Người bệnh thường có các dấu hiệu ho kéo dài dẫn đến bị khàn tiếng do dây thanh quản trong cổ họng bị dày lên, từ đó gây viêm đường hô hấp.

Viêm đường hô hấp

2. Hẹp thực quản

Là hiện tượng dịch dạ dày trào lên thực quản thường xuyên làm tổn thương niêm mạc thực quản, gây viêm. Thường có các triệu chứng như khó nuốt, nuốt đau, đau ngực, khó thở, đặc biệt đau phiá sau vùng xương ức khi ăn uống, buồn nôn, ói mửa, mất cảm giác thèm ăn lâu ngày dẫn đến giảm cân.

3. Barrett thực quản

Là tình trạng trong đó màu sắc và thành phần của các tế bào lót thay đổi ở vùng thấp thực quản, thường là do tiếp xúc lặp lại nhiều lần với acid dạ dày. Thường có các dấu hiệu như ợ nóng, khó nuốt thức ăn, đi ngoài ra phân đen, phân nát, nôn ra máu…Đây là một trong những biến chứng rất nguy hiểm của bệnh trào ngược dạ dày – thực quản.

4. Ung thư thực quản

Trào ngược dạ dày – thực quản gây ung thư thực quản 

Việc trào ngược dạ dày – thực quản dẫn đến Barret thực quản, lâu ngày sẽ gây ra ung thư thực quản. Thường gặp ở những người trên 50 tuổi với các triệu chứng như nuốt thức ăn bị nghẹn, khàn tiếng, ho khạc liên tục, đau sau xương ức, cảm giác đau dai dẳng…

Như các bạn đã thấy những biến chứng nguy hiểm của trào ngược dạ dày – thực quản. Nếu không tìm ra cách chữa trị kịp thời kết hợp với dùng thuốc đặc trị sẽ gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống hàng ngày.

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Trào Ngược Dạ Dày Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoGa Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.