Cận Thị Là Gì? Phân Loại Cận Thị

Chia sẻ

Chào bạn!

Trong những năm gần đây tỉ lệ giới trẻ mắc bệnh cận thị ở nước ta ngày một gia tăng. Vậy cận thị là gì và có những loại cận thị nào? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Cận thị là gì?

Cận thị là một tật khúc xạ có hiện tượng rối loạn thị giác. Khi đó chúng ta chỉ có thể xác định được vật trong một khoảng cách gần. Đối với vật ở xa hình ảnh chúng ta thu được chỉ rất mờ không rõ nét.

Đây là một tật khúc xạ rát phổ biến ở Việt Nam đặc biệt là với giới trẻ, học sinh. Đối với những người bình thường hình ảnh sẽ được hội tụ tại võng mạc. Tuy nhiên thì những người mắc tật khúc xạ thì hình ảnh của vật lại nằm trước võng mạc khiến hình ảnh thu về rất mờ nhạt.

Thế nào là cận thị

Cận thị luôn là vấn đề rất được qunan tâm đến hiện nay. Bởi nó không chỉ ảnh hưởng tới công việc, chất lượng cuộc sống mà nó có thể dẫn tới những biến chứng như rách, bong võng mạc. Điều này sẽ dẫn đến nguy cơ thoái hóa điểm vàng và khả năng mù lòa là rất lớn.

2. Phân loại cận thị

Cận thị cũng sẽ được phân ra nhiều loại khác nhau và chúng có những phương pháp điều trị khác nhau.

  • Độ cận nhẹ: Với những người có độ cận dưới 3 Diop sẽ được coi là cận nhẹ. Với những trường hợp độ cận khoảng 0.5 Diop thì bạn không nhất thiết phải đeo kính mà hãy sử dụng các sản phẩm điều trị giúp tăng thị lực mắt. Tuy nhiên trên 1 Diop thì bạn nên cắt kính để kiểm soát độ cận nhé.
  • Độ cận trung bình: Với những người nằm trong khoảng 3 – 6 Diop sẽ được coi là có độ cận trung bình. Trong trường hợp này thì chắc chắn bạn phải kết hợp giữa điều trị và đeo kính đấy nhé.
  • Độ cận cao: Độ cận cao sẽ rơi vào khoảng trân 6 Diop. Với trường hợp này hầu như bạn sẽ phải đeo kính 100% ngoài trừ lúc đi ngủ vì chỉ cần bỏ kính ra bạn sẽ chẳng nhìn rõ được gì cả. Tuy nhiên nếu độ cận vào khoảng 7 – 8 Diop thì bạn nên tham khảo phương pháp mổ để giúp cải thiện thị lực hơn nhé.

Cách xác định độ cận của mắt

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng phương pháp mổ được vì nó còn phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của mắt bạn nữa. Nếu bạn còn gì thắc mắc về các phương pháp mổ cận thị hãy để lại câu hỏi bên dưới bài viết hoặc liên hệ tới số 0962 185 661 để được các chuyên gia giải đáp nhé.

Thông tin liên hệ: 

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
Hotline:  0909 748 517 – 0962 158 661
Email: info@PyLoRa.com

Xem Thêm : Giảm Độ Cận Cho Đôi Mắt Sáng Khỏe 

Nguồn: PyLoPic.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.