Chăm Sóc Mắt Cận Để Không Bị Tăng Độ Như Thế Nào?

Chia sẻ

Chào bạn!

Cận thị là bệnh lý thường gặp nhất ở mắt. Người bệnh được bác sĩ đo một kính phù hợp với độ cận của mình. Người bị cận thường xuyên phải đi khám mắt lại vì sẽ hay bị tăng độ khi đó kính cũ sẽ không còn phù hợp. Thế bạn biết cách chăm sóc mắt để có thể kiểm soát độ cận của mình không?

1. Để mắt hoạt động và nghỉ ngơi hợp lý.

Khi phải nhìn vào một điểm trong thời gian dài mắt thường có hiện tượng khô và mỏi. Đặc biệt đối với mắt đã bị cận thị thì việc để mắt nghỉ ngơi sau thời gian điều tiết lại hết sức quan trọng.

Vì thế sau thời gian hoạt động liên tục từ 45 – 60 phút, cần để cho đôi mắt được thư giãn với những bài tập vô cùng đơn giản nhưng hiệu quả như: nhắm mắt thư giãn, nhìn qua cửa sổ, nhìn tập trung vào một vật bất động dưới ánh sáng, nhìn vào bầu trời trong xanh khoảng 5 phút…

2. Không cần thiết phải mang kính cả ngày.

Nếu chúng ta cứ đeo kính liên tục mắt sẽ bị lệ thuộc vào kính, cả khi nhìn các vật ở cự ly gần.

Mắt cận dưới 0,75 độ thì bạn không cần phải đeo kính thường xuyên, còn ở ngưỡng 1- 2 độ thì chỉ nên đeo khi cần nhìn mọi vật ở xa, hạn chế sự điều tiết của mắt.

Nếu không phải làm việc hoặc chỉ làm những việc đơn giản, nên tháo mắt kính và để cho mắt được thư giãn.

3. Tập thể dục cho mắt.

Đầu tiên, bạn nhắm mắt lại cho mắt nghỉ ngơi khoảng 4-5 giây sau đó mở mắt ra cùng khoảng thời gian đó. Lập lại khoảng 7-8 lần.

Tiếp theo cũng nhắm mắt nhưng bạn hãy đảo mắt theo chiều kim đồng hồ và ngược lại lặp lại cho đến khi mắt bạn cảm thấy bớt mỏi.

Cố gắng duy trì tập thể dục cho mắt sau 30-45 phút làm việc để mắt không làm việc quá sức.

4. Bổ sung thực phẩm tốt cho mắt.

Ngoài cách chăm sóc mắt bằng tác động bên ngoài chúng ta cần bổ sung các thực phẩm giàu vitamin A, B, kẽm, beta carotene, crom, selen… tốt cho mắt.

Không chỉ có tác dụng làm máu lưu thông dễ dàng, ngăn ngừa sự mệt mỏi, khô rát mà còn giúp đôi mắt khỏe hơn, sáng hơn và giúp ổn định thị lực.

Bạn nên ăn nhiều các thực phẩm như: cà rốt, bí đỏ, trứng gà, sữa, thịt bò, thịt gà, gan động vật, rau dền, nấm và các thủy hải sản…

Bên cạnh đó, chúng ta  cũng cần hạn chế sử dụng các chất kích thích, uống rượu bia, hút thuốc lá và nhất là hạn chế ăn nhiều đồ ngọt. Vì việc ăn nhiều chất ngọt sẽ khiến các vitamin B bị hủy hoại và gây ảnh hưởng không tốt đến đôi mắt của bạn.

Cận thị tuy không ảnh hưởng tới sức khỏe, nhưng lại làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của nhiều người. Vì vậy, việc chăm sóc mắt để độ cận thị không bị tăng lên là điều vô cùng quan trọng. Hãy chú ý đến chế độ chăm sóc mắt hằng ngày để có một đôi mắt khỏe đẹp.

Thông tin liên hệ: 

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
Hotline:  0909 748 517 – 0962 158 661
Email: info@PyLoRa.com

Xem Thêm : Giảm Độ Cận Cho Đôi Mắt Sáng Khỏe 

Nguồn: PyLoPic.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.