Có Nên Mổ Mắt Bằng Laser

Chia sẻ
 1. Cận thị do trục nhãn cầu dài quá mức bình thường do không thể can thiệp vào để nó trở về bình thường người ta đã nhằm vào giác mạc để xử lý, bù lại số kính âm cho mắt. Loạn thị hay viễn thị cũng có thể đến từ bất thường của thể thủy tinh, bệnh lý võng mạc nhưng giác mạc cũng là “kẻ chịu trận” trong phẫu thuật lasik.Mổ laser là phương pháp phẫu thuật tiên tiến sử dụng laser excimer điều chỉnh bề mặt cong của giác mạc để điều trị các tật khúc xạ như cận thị, viễn thị và loạn thị. Đây là phương pháp mới được biết đến nhiều và phổ biến trong khoảng vài năm trở lại đây. Với nhiều ưu điểm như: Mổ nhanh (chỉ mất khoảng nửa tiếng), không có cảm giác đau đớn, có thể nhìn như bình thường sau từ 1-2 ngày. Đặc biệt, sau khi mổ laser, bạn sẽ hoàn toàn được “giải thoát” khỏi chiếc kính nặng nề của mình đảm bảo tính thẩm mỹ sau bao năm bị gọi là “bốn mắt”. Đây cũng chính là lý do khiến nhiều bạn trẻ hiện nay tìm đến phương pháp.
 2. ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA MỔ MẮT BẰNG LASER

  Ưu điểm: – Nhẹ nhàng không đau, chỉ cần nhỏ thuốc tê, không chảy máu..

  – Phẫu thuật nhanh trong vài phút và xuất viện ngay sau mổ.

  – Thị lực phục hồi trong ngày, trở lại công việc cơ bản ngay ngày hôm sau.

  – Tạm biệt những chiếc kính cồng kềnh, đảm bảo tính thẩm mỹ cho khuôn mặt
  – Thỏa mái trong sinh hoạt không bị hạn chế khi trời mưa hay khi tham gia giao thông

  Nhược điểm:– Phải giữ gìn, Kiêng cử mắt cẩn thận sau mổ

  – Cảm giác khó chịu như xốn cộm và chảy nước mắt, khó mở mắt sau mổ

  – Tiềm ẩn nguy cơ khi can thiệp vào mắt, như: Nhiễm trùng, bong võng mạc, khô mắt, nhìn lóa, độ cận tồn dư

  – Sau mổ, có những bệnh nhân xuất hiện hiện tượng ruồi bay, nhưng đây không phải là biến chứng sau phẫu thuật, mà do vẩn đục dịch kính một tổn thương mắt của bệnh cận thị

 3. TẠI SAO BÁC SĨ KHÔNG BAO GIỜ MỔ CẬN THỊ CHO CHÍNH MÌNH ?

  Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao các bác sĩ mặc dù tư vấn cho bạn mổ mắt trong khi họ cũng bị cận thậm chí cận nặng nhưng không bao giờ mổ cận thị hay không ?

  Đơn giản là bởi vì chính các bác sĩ cũng là người hiểu rõ những nguy cơ, tác hại có thể xảy ra nếu tiến hành can thiệp đôi mắt quý giá của mình, cái gì tự nhiên cũng là tốt nhất.

  Những nguy cơ nghiêm trọng nhất sẽ gặp theo thời gian đó là mắt sẽ bị bung vạt giác mạc ra, tuy hiếm gặp nhưng không phải là không có. Tai biến này có thể xảy ra sau vài năm phẫu thuật, khi bạn bị chấn thương, hay chơi thể thao quá sức, khiến vết mổ bị bung ra.
  Tình trạng tái cận sau mổ: Nguyên nhân đầu tiên dẫn đến tái cận sau khi mổ LASIK đó chính là do cấu trúc mắt của người bệnh không thuận lợi cho điều kiện ca phẫu thuật như là mắt có kích thước nhỏ, hốc mắt bị quá hẹp, bán kính cong của giác mạc mắt bị quá cao hoặc là quá thấp hoặc mắt chưa ôn định nhưng do bác sĩ và người bệnh nóng vội mổ dẫn đến tại cận sau mổ.

  Tác dụng phụ thường gặp nhất là khô mắt, gặp ảo giác về đêm như loá mắt, nhìn 1 hoá 2, quầng sáng quanh đồ vật… Đã có trường hợp tự tử vì tác dụng phụ sau mổ

  Và một lý do nữa là họ biết rõ là sau này về già đến tuổi trung niên sẽ không phải đeo kính lão nữa vì lúc đó độ viễn sẽ bù trừ lại với độ cận, hoặc phải mất một thời gian lâu sau mới cần phải đeo kính viễn bởi vậy nên họ không bao giờ bắn mắt cận thị mặc dù vẫn tư vấn bắn mắt cho bạn hằng ngày.

 4. LỜI KHUYÊN DÀNH CHO BẠN

  Hãy thật sự sáng suốt trước khi đưa ra quyết định bắn mắt hoặc đeo kính  bởi việc bắn mắt sẽ đạt hiệu quả tức thời và bạn có thể cảm nhận được nhưng theo thời gian những nguy cơ và hệ lụy của nó mang lại không hề nhỏ nếu không biết giữ gìn, cái gì tự nhiên cũng là tốt nhất.

  Nếu tính chất công việc thật sự cần thiết như công an, quân đội hay nghệ sĩ thì có thể bắn mắt sẽ là một phương pháp tối ưu đảm bảo yếu tố công việc vừa mang lại tính thẩm mỹ

  Nếu bạn chỉ cận nhẹ 1-2 độ, không bị lệ thuộc kính thì không cần phải mổ, vì sau này khi 40 tuổi bị lão thị sẽ không cần đeo kính lão (đây là một ưu thế so với người bình thường). Nếu cận trên 6 độ thì nên thận trọng theo dõi độ cận và luôn nhớ là chỉ mổ khi độ cận thật ổn định. Tỉ lệ bị cận tái phát sẽ cao hơn nhóm cận thị dưới 6 độ.

  Thông tin liên hệ: 

  Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
  Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
  Hotline:  0909 748 517 – 0962 158 661
  Email: info@PyLoRa.com

  Xem Thêm : Giảm Độ Cận Cho Đôi Mắt Sáng Khỏe 

  Nguồn: PyLoPic.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.