Đặt ống stent có phải giải pháp giải quyết triệt để bệnh xơ vữa

Chia sẻ

Nhiều phương pháp điều trị bệnh xơ vữa mạch vành được áp dụng. Trong đó phương pháp đặt ống stent mạch vành cho nhiều hiệu quả tích cực. Vậy phương pháp chữa trị này có giải quyết triệt để bệnh xơ vữa mạch vành không?

Phương phát đặt ống stent mạch vành như thế nào?

Xơ vữa mạch vành điều trị bằng phương pháp đặt ống stent là việc can thiệp động mạch vành qua da được hiểu là qua ống thông luồn dây dẫn tới vị trí bị hẹp hoặc tắc rồi đưa bóng  lên để nong rộng chỗ hẹp, tắc và đặt stent để lưu thông lòng mạch.

Điều trị bằng hương pháp stent cần phải thực hiện ở những cơ sở y tế uy tín.

Các bác sĩ cấm chỉ định đặt ống stent mạch vành với những trường hợp tổn thương không thích hợp cho can thiệp stent như: tổn thương nặng lan tỏa, tổn thương đoạn xa, tổn thương mạch vành có nguy cơ cao dẫn đến tử vong nếu động mạch vành đó bị tắc lại trong quá trình can thiệp, bệnh nhân bị tái hẹp nhiều vị trí sau quá trình can thiệp,….

Bởi vậy quá trình hậu phẫu sau khi chữa xơ vữa mạch vành cần tuân thủ nghiêm ngặt những chỉ định của bác sĩ, sử dụng thuốc thường xuyên và có chế độ dinh dưỡng hợp lí, lối sống lành mạnh.

Đặt ống stent có phải giải pháp giải quyết triệt để bệnh xơ vữa mạch vành?

Mặc dù đây là một trong những phương pháp hiệu quả chữa bệnh xơ vữa mạch vành nhưng nó có thực sự giải quyết triệt để căn bệnh này hay không?

Theo những nghiên cứu và khảo sát thực tế phương pháp đặt ống stent không thể chữa trị dứt điểm bệnh xơ vữa mạch vành. Nó chỉ giúp chống tắc nghẽn mạch máu, giúp máu lưu thông hiệu quả hơn.

Đặt ống stent mạch vành không thể giải quyết triệt để bệnh xơ vữa mạch vành.

Theo bác sĩ và chuyên gia tim mạch, ống stent có thể tồn tại vĩnh viễn trong cơ thể (trừ stent tự tiêu) nhưng hiệu quả chống tắc nghẽn lại có thời hạn.

Một người mắc xơ vữa mạch vành đặt ống stent, hiệu quả có thể lên tới 10- 15 năm nếu cơ thể được cải thiện tốt. Hoặc chỉ có tác dụng vài tháng nếu không biết cách hồi phục cơ thể sau phẫu thuật.

Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về bệnh xơ vữa mạch vành cũng như phương pháp đặt ống stent. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về bệnh xơ vữa mạch vành, phương pháp đặt ống stent hay bài viết này, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

=>> Xem thêm : Loại Bỏ Xơ Vữa Động Mạch Vành – Khôi Phục Trái Tim Khỏe Mạnh Từ Bộ Ba Dược Thảo Từ Mỹ

Nguồn : PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.