Điều Trị Tiêu Chảy Do Viêm Đại Tràng – Phương Pháp Nào Tốt?

Chia sẻ

Tiêu chảy có thể coi là nỗi ám ảnh với người bệnh viêm đại tràng. Ở những bệnh nhân bị viêm đại tràng nặng, mỗi lần tái phát, người bệnh có thể đi ngoài 6 – 7 lần/ 1 ngày, kéo dài liên tục cả tháng trời với hàm lượng nước trong phân lên tới 90%.

1. VÌ SAO NGƯỜI BỆNH VIÊM ĐẠI TRÀNG DỄ BỊ TIÊU CHẢY?

Tiêu chảy là hiện tượng thường gặp và là triệu chứng chung của nhiều bệnh đường tiêu hóa. Tuy nhiên thường gặp nhất vẫn là tiêu chảy cấp tính (kéo dài dưới 1 tuần). Tiêu chảy mãn tính (kéo dài từ 2 đến 4 tuần) ít gặp hơn và thường thấy ở những bệnh có tổn thương ở đường tiêu hóa như bệnh viêm đại tràng.

Nguyên nhân chính gây tiêu chảy ở người bệnh viêm đại tràng là do các tế bào niêm mạc ruột, đại tràng bị tổn thương. Niêm mạc tổn thương làm rối loạn khả năng hấp thụ nước, I-on và các chất hòa tan của đường tiêu hóa. Nước không được hấp thu sẽ được đào thải ra ngoài cùng phân.

Không chỉ vậy, hiện tượng viêm nhiễm còn gây kích thích làm tăng tiết dịch và tăng nhu động ruột, góp phần vào cơ chế gây tiêu chảy. Ở những người viêm đại tràng nặng, vùng tổn thương còn có thể bài tiết chất nhầy, máu, mủ hay Protein vào lòng ruột, gây ra tình trạng tiêu chảy kèm máu.

2. NHỮNG TÁC HẠI KHI SỬ DỤNG THUỐC CẦM TIÊU CHẢY MẠNH

Khi bị tiêu chảy, người bệnh thường ưa thích sử dụng các thuốc cầm tiêu chảy do các thuốc này có tác dụng trực tiếp lên hệ thống cơ thành ruột, làm giảm nhu động thành ruột, tăng lực co thắt hậu môn nên cầm tiêu chảy khá nhanh. Tuy nhiên, việc lạm dụng các thuốc cầm tiêu chảy có thể gây nhiều hậu quả nghiêm trọng, đặc biệt là khi dùng kéo dài.

Một tác dụng phụ thường gặp khi sử dụng các thuốc cầm tiêu chảy là gây loạn khuẩn hoặc bùng phát nhiễm khuẩn ruột. Nguyên nhân là do thuốc cầm tiêu chảy làm giảm nhu động ruột, nên làm tăng thời gian giữ phân lại, lâu ngày sẽ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Như vậy, từ một thuốc chống tiêu chảy có thể làm tái phát sự tiêu chảy và gây độc nếu sử dụng không đúng cách.

3. ĐIỀU TRỊ VIÊM ĐẠI TRÀNG, KHÔNG CÒN TIÊU CHẢY VỚI BỘ ĐÔI THUỐC THẢO DƯỢC TỪ MỸ

Khi bạn bị tiêu chảy, chắc chắn rằng lợi khuẩn trong đường ruột của bạn không đủ để thực hiện chức năng tiêu hóa thức ăn và lọc nước trong phân. Vì thế, bộ đôi thuốc thảo dược điều trị viêm đại tràng là 1 cách điều trị an toàn và hiệu quả mà bạn nên sử dụng.

Với hàng tỉ lợi khuẩn giúp bảo vệ đường ruột, thuốc thảo dược Ultimate Multi Probiotic sẽ giúp đại tràng dễ hấp thụ những chất dinh dưỡng trong thức ăn và giúp đại tràng ngăn ngừa viêm loét, điều trị chứng tiêu chảy, đồng thời thuốc thảo dược Zymactive giúp vá lại vết loét trong niêm mạc đại tràng và tiêu diệt vi khuẩn gây viêm, ngăn ngừa các biến chứng ung thư.

Nếu bạn đang phiền muộn với những cơn đau đại tràng, những cơn tiêu chảy cấp, thì bộ đôi thuốc thảo dược Ultimate Multi Probiotic và Zymactive là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Hãy gọi ngay đến Hotline PyLoRa để nhận được tư vấn và đặt thuốc nhé!

 

 

Nguồn: PyLoRa.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.