Đừng Bỏ Lỡ Nếu Không Muốn Bị Hôi Miệng

Chia sẻ

Có rất nhiều tác nhân khác nhau gây ra chứng hôi miệng. Có thể bạn bị hôi miệng do viêm loét dạ dày, nóng gan hay ăn phải những thức ăn cay nóng, nặng mùi. Tuy nhiên có một tác nhân khác mà bạn không hay biết đến cũng tăng khả năng hôi miệng đó chính là bỏ bữa ăn.

Ăn đủ 3 bữa mỗi ngày, đồng thời kèm theo các bữa phụ ngoài việc giúp bổ sung đủ các dưỡng chất cần thiết khác cho cơ thể. Đồng thời còn hạn chế được tình trạng hôi miệng.

Nếu bỏ bữa ăn sẽ dẫn đến hiện tượng đau dạ dày, gây ra cảm giác đầy bụng, chướng hơi. Thức ăn không tiêu được ở trong dạ dày sẽ tạo ra mùi hôi khó chịu mỗi khi bạn thở.

Miệng được xem là môi trường sống lý tưởng của vi khuẩn. Trên thực tế có đến 700 loại vi khuẩn sinh sống trong khoang miệng, đây cũng chính là thủ phạm gây ra các mảng bám và hơi thở có mùi. Trung bình mỗi ngày con người tiết ra khoảng 1,5 lít nước bọt và được tiết ra liên tục kể cả lúc thức hay ngủ.

Khi nhai thức ăn lượng nước bọt được tiết ra nhiều hơn. Theo chứng minh của các nhà khoa học. Nước bọt có rất nhiều tác dụng, phải kể đến là có khả năng diệt khuẩn trong khoang miệng.

Vì vậy mỗi khi bạn bỏ bữa, lượng nước bọt tiết ra ít không đủ để làm sạch các vi khuẩn gây mùi trong khoang miệng. Đồng thời tiết ít nước bọt thì miệng sẽ bị khô, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và gây mùi. Đây cũng chính là nguyên nhân vì sao khi thức dậy vào mỗi sáng bạn hay bị hôi miệng.

Bạn đừng nghĩ việc bỏ vài bữa ăn trong tuần sẽ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Những bằng chứng trên cho thấy bữa ăn rất quan trọng đối với mỗi người. Hãy ăn đủ bữa để hơi thở khó chịu không còn đeo bám bạn nữa nhé!

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PYLORA

  • Địa chỉ : Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
  • Hotline: 0909 264 136
  • Email : info@PyLoRa.com

Xem thêm: Giải Pháp Đấy Lùi Bệnh Hôi Miệng Với Bộ Ba Dược Thảo PyLoHoiTừ Mỹ

Nguồn: PyLoHoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.