Hôi Miệng Liệu Đó Có Là Vấn Đề Quan Trọng ?

Chia sẻ

Hôi miệng, là một bệnh vô cùng quen thuộc với mọi người. Chứng hôi miệng là hiện tượng mà theo tôi chắc chắn rất nhiều người ít nhất một lần mắc phải. Hiện nay còn tăng hơn nữa vì môi trường ăn uống không hợp lý làm cho acid dạ dày tăng cao dễ mắc phải bệnh hôi miệng . Hôi miệng, hơi thở nặng mùi khiến bạn gặp khó khăn trong vấn đề giao tiếp. Những người xung quanh bạn cũng thấy khó chịu vì điều này.

Mức độ quan trọng của bệnh hôi miệng

Có thể nói hôi miệng, hơi thở nặng mùi khiến bạn rất mất tự tin vào bản thân. Tôi biết bạn đang khá chật vật với căn bệnh của mình. Đồng thời tìm đủ mọi cách để chữa bệnh cũng khiến bạn mệt mỏi nhiều hơn.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh hôi miệng ?

Khoang miệng không vệ sinh tốt cũng gây ra hôi miệng

 • Vấn đề dễ nhận biết nhất là ở khoang miệng : Những thức ăn dư khi ăn sẽ bám lại chân răng tích tụ lâu ngày dù bạn có vệ sinh răng miệng hằng ngày nhưng không thể loại bỏ hết mảng bám gây ra có mùi hôi.
 • Trào ngược Acid dịch vị : Acid dạ dày rất cần cho việc tiêu hóa thức ăn. Tuy nhiên nếu dư thừa axit có thế tăng nguy cơ gây các vấn đề dạ dày khác như trào ngược, viêm loét, xuất huyết dạ dày . Và loại acid này khi trào quá nhiều ảnh hưởng hơi thở mình từ thực quản. Có thể nói axit trong dạ dày là chất xúc tác không thể thiếu trong quá trình tiêu hóa thức ăn. Nó giúp trung hòa các muối khó tan, phân hủy thức ăn đưa vào cơ thể để dễ dàng hấp thụ hơn…Việc thừa hay thiếu axit dạ dày đều gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe. Trào ngược dạ dày thực quản là hiện tượng cơ thực quản bị suy yếu cho phép Acid dạ dày bị sao lưu và trào ngược thực quản. Rối loạn về sự co bóp của bao tử, thực phẩm chậm tiêu hóa như: Dầu, mỡ, thức ăn chiên xào… ở lâu trong dạ dày sẽ bị lên men cũng tạo ra mùi hôi nhất là khi thở.
 • Chức năng gan : do hệ miễn dịch suy yếu , cơ chế thải độc gan giảm. 

Những nguyên nhân hôi miệng khác :

Ảnh hưởng mối quan hệ giao tiếp hằng ngày

Bị hôi miệng thường xuyên có thể là do các nguyên nhân bên ngoài miệng như:

 • Sử dụng một số thuốc: Các loại thuốc có thể gây hôi miệng như amphetamine, chloral hydrate, các thuốc gây độc tế bào, dimethyl sulphoxide, disulfiram, nitrate và nitrite, phenothiazine;
 • Các bệnh lý toàn thân: Nhiễm trùng mũi họng như rối loạn hô hấp (mũi, xoang, amidan, vùng hầu), có thể dẫn đến hôi miệng;
 • Các bệnh về dạ dày và ruột: Hôi miệng được xem là triệu chứng điển hình và thường xuyên của bệnh trào ngược dạ dày – thực quản. Nhiễm vi khuẩn pyloric cũng gây viêm loét dạ dày, và đây cũng là nguyên nhân của chứng hôi miệng;
 • Bệnh tiểu đường, các bệnh về gan, thận,… cũng có dẫn đến nguy cơ hôi miệng do sự phân hủy mỡ trong cơ thể;
 • Hội chứng mùi cá ươn: Đây là hội chứng di truyền rất hiếm gặp. Nguyên nhân là do cơ thể bị rối loạn chuyển hóa, không chuyển hóa trimethylamine có trong những thực phẩm có mùi tanh, làm cho hóa chất bị tích tụ bên trong cơ thể, đặc biệt là ở gan, trước khi chất này được bài tiết ra ngoài.
 • Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PYLORA

  • Địa chỉ : Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
  • Hotline: 0909 264 136
  • Email : info@PyLoRa.com

  Xem thêm: Giải Pháp Đấy Lùi Bệnh Hôi Miệng Với Bộ Ba Dược Thảo PyLoHoiTừ Mỹ

  Nguồn: PyLoHoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.