Vì Sao Ăn Tỏi Xong Có Đánh Răng Cũng Không Hết Mùi Hôi?

Chia sẻ

Hành, tỏi được xem là một trong những gia vị góp phần tạo nên sự hấp dẫn của các món ăn. Tuy nhiên, sau khi ăn hành tỏi xong, bạn luôn phải đối mặt với hiện tượng hôi miệng. Mặc dù có vệ sinh răng miệng thế nào hơi thở nặng mùi vẫn đeo bám bạn.

Trong hành tỏi chứa một lượng lớn chất Sulfuric – Hợp chất gây ra mùi hôi mỗi khi bạn thở. Đồng thời thành phần tinh dầu Allyl Methyl Sulphide không bị phân hủy trong quá trình tiêu hóa nên giải phóng qua hơi thở khiến mùi hôi bám riết bạn.

Khi bạn ăn hành tỏi vì hợp chất Allyl Methyl Sulphide không được phân hủy nên ngấm thẳng vào máu thông qua quá trình tiêu hóa. Sau một quá trình sẽ được thải qua tuyến mồ hôi và hơi thở qua đường phổi.

Vì vậy khi bạn thở ra người khác sẽ cảm nhận được mùi hôi rất khó chịu. Ngoài ra hợp chất Allyl Methyl Sulphide còn thải qua tuyến mồ hôi nên cơ thể bạn lúc nào cũng phát ra mùi hôi khó chịu.

Trên đây là lý do vì sao mỗi khi ăn hành tỏi hơi thở bạn luôn có mùi hôi mặc dù đã vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Hiện tượng này có thể kéo dài vài giờ hoặc cả ngày.

Làm gì để hạn chế được mùi hôi do hành tỏi?

Bạn có thể áp đảo mùi hôi của hành tỏi bằng một loại thực phẩm có mùi mạnh hơn. Vì điều này mà nhiều người dùng thêm rau mùi vào món ăn để át chế lại mùi hôi do hành tỏi.

Một kẻ thù khác của hành tỏi đó chính là giấm táo. Pha loãng một vài giọt giấm táo vào nước rồi súc miệng hoặc đơn giản hơn bạn chỉ cần ăn một vài miếng táo tươi để giảm được mùi hôi.

Uống một tách trà bạc hà nóng sau khi ăn hành tỏi cũng giúp bạn kiểm soát được hiện tượng hôi miệng.

Đừng để hơi thở nặng mùi ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và công việc của bạn. Hy vọng bạn sẽ có giải pháp tốt nhất để chữa trị chứng hôi miệng của mình.

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PYLORA

  • Địa chỉ : Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
  • Hotline: 0909 264 136
  • Email : info@PyLoRa.com

Xem thêm: Giải Pháp Đấy Lùi Bệnh Hôi Miệng Với Bộ Ba Dược Thảo PyLoHoiTừ Mỹ

Nguồn: PyLoHoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.