Đừng Lơ Là Với Suy Tim Độ 2

Chia sẻ

Chào bạn!

Đa số người bệnh suy tim độ 2 thường lơ là với tình trạng bệnh của mình, bởi những triệu chứng mệt mỏi, khó thở, chỉ xuất hiện khi gắng sức và nhanh chóng biến mất sau vài phút nghỉ ngơi. Bạn không hề biết rằng, nếu không ngăn chặn từ giai đoạn này, bệnh có thể tiến triển nặng hơn, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khó lường.


1. Suy tim độ 2 là gì?

Suy tim được chia thành 4 mức độ, trong đó suy tim độ 2 là mức độ nhẹ. Khi gắng sức nhiều, các triệu chứng mệt mỏi, khó thở, đánh trống ngực,… xảy ra khiến người bệnh bị hạn chế nhẹ các hoạt động thể lực. Nếu được nghỉ ngơi, các triệu chứng sẽ dần cải thiện và người bệnh cảm thấy thoải mái trở lại.

Người bệnh suy tim độ 2 thường có các bệnh lý về cấu trúc tim, tiền sử nhồi máu cơ tim hoặc có bệnh lý van tim nhưng không xuất hiện triệu chứng suy tim.

2. Suy tim độ 2 gây ảnh hưởng gì đến người bệnh?

Mặc dù ở mức độ nhẹ nhưng suy tim độ 2 cũng ít nhiều hạn chế khả năng hoạt động thể chất của bạn.

Đặc biệt nếu không được điều trị tốt từ giai đoạn này, chức năng tim sẽ càng trở nên suy yếu và tiến triển nặng hơn sang giai đoạn 3 và 4.

Người bệnh có thể cảm thấy khó thở, mệt mỏi ngay cả lúc nghỉ ngơi, làm suy giảm nghiêm trọng chất lượng cuộc sống, cùng với đó là nguy cơ biến chứng như rối loạn nhịp tim, đột quỵ, …đe dọa tới tính mạng người bệnh.

3. Các phương pháp điều trị

Để ngăn chặn nguy cơ suy tim độ 2 tiến triển sang các giai đoạn muộn hơn, đồng thời cải thiện chất lượng cuộc sống, bạn nên sử dụng những phương pháp sau đây.

Áp dụng lối sống khoa học

Hạn chế ăn mặn, tăng cường ăn nhiều rau, củ, ăn cá biển, hạn chế uống rượu và bỏ thuốc lá.

Bạn cũng nên luyện tập ít nhất 30 phút mỗi ngày với 5 ngày/tuần. Cường độ luyện tập có thể tăng dần nhưng vẫn phải đảm bảo phù hợp với tình trạng sức khỏe tim mạch của bạn.

Thuốc điều trị và ngăn ngừa tiến triển của suy tim độ 2

Những thuốc được chỉ định cho người bệnh suy tim độ 2 nhằm điều trị các bệnh lý  nền như cao huyết áp, rối loạn nhịp tim, mỡ trong máu cao,…

Thuốc thảo dược với các thành phần chiết xuất từ thảo mộc thiên nhiên tỏ rõ thế mạnh của mình trong điều trị suy tim, điển hình trong số đó là các hoạt chất có trong bộ đôi thuốc thảo dược PyLoTive

Các hợp chất được chiết xuất từ táo gai và đậu tương có trong Hawthorn sẽ điều hòa huyết áp, lưu thông máu, chống Oxy hóa Cholesterol làm tắc nghẽn mạch máu. Hơn nữa, thuốc thảo dược tăng cường chức năng tim mạch Coenzyme Q10 giúp cung cấp năng lượng và dưỡng chất cho tim hoạt động khỏe mạnh, tăng chuyển hóa và tăng cường co bóp cơ tim.

Suy tim độ 2 tuy là mức độ nhẹ nhưng bạn không nên quá chủ quan và lơ là việc điều trị. Hãy tuân thủ theo chỉ định của bác sỹ, áp dụng lối sống lành mạnh để bảo vệ sức khỏe cho chính mình.

>>XEM THÊM: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Suy Tim Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoTive Từ Mỹ

Nguồn: PyLoTive.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.