Gan Nhiễm Mỡ Và Máu Nhiễm Mỡ Bệnh Nào Nguy Hiểm Hơn?

Chia sẻ

Gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ đều là những căn bệnh quen thuộc trong cuộc sống hiện đại. Đó là do chế độ ăn uống quá nhiều chất béo trong khi mọi người không phải vận động nhiều. Vậy gan nhiễm mỡ và máu nhiễm mỡ bệnh nào nguy hiểm hơn? Cùng PyLoGan giải đáp câu hỏi đó trong bài viết này nhé!

Tìm hiểu về bệnh gan nhiễm mỡ và máu nhiễm mỡ

Trước tiên, chúng ta hãy giải thích cụ thể về hai căn bệnh nó. Chỉ khi hiểu rõ bạn mới có thể so sánh chúng một cách triệt để nhất.

Máu nhiễm mỡ là bệnh gì? Biến chứng của nó như thế nào?

Đây là tình trạng rối loạn mỡ máu, nó còn được biết đến tên gọi khác là mỡ trong máu hoặc máu quá ít chất lipoprotein. Bệnh có biểu hiện nổi trội nhất là tăng lượng cholesterol trong máu, đồng thời LDL cũng tăng theo. Ở một số bệnh nhân, nồng độ HDL giảm mạnh.

Gan nhiễm mỡ là gì? Biến chứng của nó như thế nào?

Đây là tình trạng thoái hóa mỡ gan. Bệnh chính thức được nhận định đã hình thành nếu lượng mỡ vượt quá 5% tổng trọng lượng của gan. Triệu chứng nổi bật là tăng men chuyển hóa, kích thước gan to bất thường.

Ở giai đoạn đầu, gan nhiễm mỡ thường không có triệu chứng. Nhưng càng về sau, tình trạng bệnh sẽ nặng hơn, có thể chuyển biến xấu thành những căn bệnh nguy hiểm. Như xơ gan, ung thư gan, suy gan.

Hai căn bệnh này có liên quan gì đến nhau không?

Cả gan nhiễm mỡ và máu nhiễm mỡ đều là những căn bệnh nguy hiểm, có liên quan tới rối loạn chuyển hóa. Đây đều là những căn bệnh nguy hiểm, mang nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

Trong trường hợp lượng máu trong mỡ tăng quá cao, nó sẽ thường xuyên được vận chuyển về gan. Trong khi đó, khả năng đào thải của gan có hạn. Lượng mỡ không được đào thải tốt sẽ tích tụ lại thành từng bọng mỡ và khiến gan chuyển sang tình trạng gan nhiễm mỡ.

Gan nhiễm mỡ và máu nhiễm mỡ bệnh nào nguy hiểm hơn?

Có thể thấy rằng, cả hai căn bệnh này đều đặc biệt nguy hiểm. Nó khiến quá trình chuyển hóa, trao đổi chất trong cơ thể bị gián đoạn, gặp nhiều vấn đề. Từ đó, có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm tới tính mạng.

Tuy nhiên, khi xét ra thì bệnh gan nhiễm mỡ nguy hiểm hơn. Bởi nó có diễn tiến âm thầm và có thể gây nên nhiều biến chứng rất nguy hiểm. Trong đó, xơ gan, ung thư gan hay suy gan là những căn bệnh không thể chữa trị. Việc điều trị chỉ nhằm giảm bớt đau đớn, biểu hiện bệnh.

Đặc biệt, khi bệnh đã chuyển biến sang giai đoạn nặng, người bệnh cực kỳ yếu ớt. Việc sinh hoạt bình thường cũng trở nên khó khăn nên thường cần người túc trực, giúp đỡ liên tục. Trong khi đó, người bệnh sẽ luôn thấy đau đớn, khó chịu, ăn không ngon miệng…

Có thể thấy rằng, bệnh gan nhiễm mỡ thực sự là một mối nguy hiểm cùng cực. Nó cần được điều trị đặc biệt để giảm bớt nguy cơ biến chứng cũng như những vấn đề khó chịu trong cuộc sống của người bệnh.

Phải làm sao khi bị gan nhiễm mỡ?

Ngay khi phát hiện mình bị gan nhiễm mỡ, bạn cần thực hiện theo phác đồ điều trị của bác sĩ. Đồng thời, thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt để hạn chế nguy cơ biến chứng đến mức tối đa.

Ngoài ra, bạn nên sử dụng thêm PyLoGan. Đây là thảo dược có chức năng quan trọng trong việc loại bỏ mỡ gan và phục hồi những tế bào gan bị viêm. Nó sẽ giúp ích rất nhiều để người bệnh nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Gan Nhiễm Mỡ Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoGan Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.