Giảm cân bằng chế độ ăn kiêng Keto có làm bạn rụng tóc không?

Chia sẻ

Chế độ ăn kiêng Keto (chế độ ăn keto) có thể giúp bạn giảm nhanh 6-7kg trong 1 tháng nhưng nó cũng mang lại nhiều tác dụng phụ khó chịu.

Chế độ ăn Keto là gì?

Ketogenic hay còn gọi tắt là Keto là chế độ ăn kiêng dựa trên cách kiểm soát loại và lượng thức ăn dung nạp vào cơ thể. Với phương pháp này, bạn có thể nhanh chóng giảm trọng lượng cơ thể trong một khoảng thời gian ngắn. Thậm chí, bạn có thể giảm tới 6-7kg trong vòng 1 tháng. Đây là cách giảm cân được dân văn phòng ưa chuộng vì tính hiệu quả.

Tuy nhiên, Keto mang lại một số tác dụng phụ mà bạn cần lưu ý để có một lộ trình giảm cân vui vẻ và an toàn. Rất tiếc sau đây sẽ là thông tin không vui cho những ai đang áp dụng chế độ ăn kiêng Keto để giảm cân.

Nếu bạn đang theo chế độ ăn kiêng Keto và cân nặng của bạn đang giảm như mong đợi, nhưng bạn phải lo lắng về việc lông rụng khi tắm, điều gì sẽ xảy ra? Chế độ ăn Keto có liên quan gì đến hiện tượng này?

Một sự thật đáng buồn là trên mạng xã hội có khá nhiều câu chuyện về tình trạng trước sau như một của những người đang áp dụng chế độ ăn Keto. Các chuyên gia sức khỏe cũng có những cảnh báo về tình trạng rụng tóc nếu bạn thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân Keto.

Sự thật: Keto gây rụng tóc!

Chế độ ăn keto gây rụng tóc

Rụng tóc Keto là có thể xảy ra, nhưng nó không phải là tuyệt đối. Theo Erin Palinski-Wade, tác giả của Chế độ ăn kiêng dành cho người tiểu đường loại 2, có hai nguyên nhân chính gây rụng tóc liên quan đến Keto: giảm cân nhanh chóng và thiếu protein.

Keto tạo ra xu hướng nạp carbs thay vì chất béo và protein. Khi cơ thể bạn không được cung cấp đủ lượng protein cần thiết mỗi ngày sẽ dẫn đến nguy cơ rụng tóc rất cao. Đó là khẳng định của bác sĩ Joshua Zeichner và nhiều bác sĩ khác ở New York.

Một lập luận khác là nếu không có đủ protein, da sẽ mất khả năng xây dựng các liên kết cần thiết để tóc phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên, việc dung nạp đủ protein trong quá trình ăn kiêng rất khó và ít được theo đuổi vì nó làm giảm hiệu quả giảm cân.

Một khả năng khác mà chế độ ăn keto có liên quan đến rụng tóc là nó gây ra rất nhiều căng thẳng cho cơ thể.

Tôi nên làm gì để ngăn rụng tóc khi thực hiện chế độ ăn kiêng Keto?

Đầu tiên, hãy đến gặp bác sĩ da liễu. Vì đôi khi tình trạng rụng tóc của bạn có thể liên quan đến Keto nhưng cũng có thể do nguyên nhân khác. Đây là điều bạn nên làm để đánh giá đúng tình hình trước khi bắt đầu thử các phương pháp hạn chế rụng tóc.

Từ đó, bạn sẽ có thông tin chính xác nhờ kết quả xét nghiệm. Nếu bác sĩ của bạn nghi ngờ rụng tóc liên quan đến chế độ ăn uống, họ có thể yêu cầu bạn thay đổi chế độ ăn uống của mình. Ví dụ, bạn phải cung cấp nhiều protein hơn cho cơ thể hoặc ăn nhiều loại thực phẩm hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể thực hiện các giải pháp khác để làm chậm quá trình rụng tóc hoặc giúp tóc mọc nhanh hơn. Đó là bạn có thể sử dụng các loại thực phẩm chức năng hoặc thuốc do bác sĩ chỉ định. Tất cả những điều này phải được thực hiện dưới sự giám sát của chuyên gia y tế có trình độ chuyên môn cao.

Làm thế nào để ngăn rụng tóc khi ăn kiêng?

Tin tốt là bạn có thể ngăn ngừa rụng tóc trong chế độ ăn Keto nếu bạn thực sự quan tâm đến hàm lượng dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn ngay từ đầu.

Ăn kiêng

Palinski Wade khuyên bạn nên đảm bảo rằng bạn nhận được ít nhất 15% tổng lượng calo từ thực phẩm protein mỗi ngày. Cô cũng khuyến cáo không nên để thiếu các nhóm dinh dưỡng khác vì điều này cũng có thể gây ra rụng tóc. Thực tế, chế độ ăn Keto hạn chế rất nhiều nhóm thực phẩm chứa các chất có lợi cho sự phát triển của da và tóc.

Cuối cùng, trong khi Keto mang lại cho bạn kết quả giảm cân ấn tượng, Palinski-Wade khuyên bạn nên hết sức cẩn thận khi sử dụng. Theo cô, tuy các biện pháp giảm cân khác không mang lại hiệu quả nhanh như Keto nhưng lại không có nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe và khiến bạn khó chịu.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu thêm về chế độ ăn Keto để có lựa chọn phù hợp cho sức khỏe của mình!

Thông tin liên hệ Dược phẩm PyLoRa:

  • Địa chỉ: Số 22, đường 34, P. An Phú, Q.2, TP Hồ Chí Minh.
  • Website: https://PyLoRa.com
  • Hotline: 0962.158.661

>>> XEM THÊM: PyLoBlad – Đánh Tan Sỏi Bàng Quang – Mang Lại Dòng Tiểu Ổn Định

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.