Hậu Quả Nguy Hiểm Từ Cận Thị

Chia sẻ

Chào bạn!

Với bệnh cận thị có thể nhiều người chủ quan cho rằng đó chỉ là một tật khúc xạ ở mắt thông thường hoặc cho rằng đeo kính là có thể cải thiện được thị lực. Không phải ai cũng biết được rằng cận thị nặng có thể gây ra hàng loạt những biến chứng nguy hiểm ở võng mạc và thủy tinh thể dẫn đến mất thị lực và có nguy cơ bị mù lòa vĩnh viễn.

1. Cận thị nặng có thể dẫn đến mù lòa

Cận thị là một tật khúc xạ khá phổ biến hiện nay và xảy ra ở tất cả các độ tuổi.Theo nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Ophthalmology (Mỹ), một nửa dân số thế giới (gần 5 tỷ người) sẽ bị cận thị vào năm 2050 và cận thị cũng trở thành nguyên nhân hàng đầu gây mất thị lực, mù lòa.

Cận thị gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và hiệu quả công việc.Tuy vậy nhưng hậu quả của cận thị giường như vẫn chưa được đánh giá đúng mức.Rất nhiều người thường xem “kính cận” là vị cứu tinh của đôi mắt nhưng thực tế là đôi kính chỉ giúp mắt bạn có thể nhìn rõ hơn những vật ở xa mà không hề làm giảm tình trạng tiến triển của cận thị nếu như bạn chủ quan.

Cận thị càng nặng nguy cơ mù lòa càng cao

  • Khi xã hội ngày càng phát triển thì tỷ lệ người mắc bệnh cận thị ngày một gia tăng. Cận thị nặng có thể dẫn đến hậu quả vô cùng nguy hiểm đó là mất thị lực vĩnh viễn.
  • Trên thực tế thì việc cận thị không chỉ gây ra bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày vì phải đeo kính rất bất tiện đặc biệt là khi trời mưa…rất nguy hiểm vì mắt bị cản trở tầm nhìn.Nếu như trong một năm mà độ cận tăng từ 1 đi ốp trở lên đồng nghĩa với việc bệnh cận thị bị tiến triển khá nhanh.Không những vậy còn gây ra các biến chứng rất nguy hiểm tại vùng võng mạc và có khả năng gây ra mù lòa rất cao như bị bong, rách võng mạc, xuất huyết hoàng điểm…

Cận thị ngày càng gia tăng ở độ tuổi học đường

 2. Bảo vệ thị lực sớm để ngăn chặn nguy cơ mù lòa

  • Khi phát hiện có những tổn thương về mắt người bệnh cần đi khám thường xuyên và định kỳ. Đặc biệt đối với những người cận từ khoảng 10-15 đi ốp thì cần phải hạn chế tối đa vận động mạnh, tránh chơi những môn thể thao dùng nhiều sức lực như bóng đá, bóng chày..
  • Cần đeo kính đúng số và kiểm soát độ cận của mình.
  • Bên cạnh đó cần có chế độ ăn uống và sinh hoạt thật khoa học để bảo vệ đôi mắt sáng khỏe.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy gọi ngay cho Dược Phẩm PyLoRa theo số 0909 748 517 – 0962 158 661 để được tư vấn miễn phí các vấn đề về bệnh cận thị ở mắt.

Thông tin liên hệ: 

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
Hotline:  0909 748 517 – 0962 158 661
Email: info@PyLoRa.com

Xem Thêm : Giảm Độ Cận Cho Đôi Mắt Sáng Khỏe 

Nguồn: PyLoPic.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.