Hôi Miệng Không Phải Lúc Nào Cũng Xuất Phát Từ Khoang Miệng

Chia sẻ

Bạn vệ sinh răng miệng đúng cách, hợp lý nhưng hơi thở vẫn có mùi hôi khó chịu. Bài viết sau sẽ cho bạn biết được nhiều nguồn gây ra bệnh hôi miệng chứ không nhất thiết phải từ khoang miệng.

1. Bệnh tiểu đường

Khi bạn bị tiểu đường thì hệ thống mạch máu trong cơ thể bị tắc nghẽn. Cũng chính vì điều này mà việc lưu thông máu đến các mô ở nướu, nha chu bị giảm đi rất nhiều. Điều này dẫn đến việc nướu và xương ổ răng sẽ bị hư tổn. Đồng thời tiểu đường còn gây ra cho người bệnh những vết loét trong khoang miệng. Hiện tượng viêm loét sẽ khiến vi khuẩn gia tăng và hơi thở bạn dễ có mùi hơn.

2. Sử dụng thuốc

Một số loại thuốc chữa bệnh như: Tăng huyết áp, thuốc chống dị ứng… Những loại thuốc này làm khô miệng hoặc ảnh hưởng đến số lượng nước bọt được tiết ra. Khô miệng khiến thức ăn không được cuốn trôi xuống dạ dày cũng như vi khuẩn gây mùi trong khoang miệng sẽ phát triển nhiều hơn.

3. Sốt

Cũng giống như việc dùng nhiều thuốc. Khi bạn bị nóng sốt cơ thể sẽ bị thiếu nước vì vậy miệng sẽ bị khô, tuyến nước bọt tiết ra ít. Miệng khô nứt nẻ khiến vi khuẩn và thức ăn có điều kiện bám vào và gây ra mùi hôi.

4. Trào ngược Acid dịch vị

Khi cơ thực quản bị suy yếu cho phép Acid dịch vị ở dạ dày bị sao lưu và gây ra hiện tượng trào ngược Acid. Thức ăn ở lâu trong dạ dày chậm tiêu hóa sẽ bị lên men nên khi bạn thở ra sẽ gây ra mùi hôi khó chịu.

Bạn nên kiểm tra sức khỏe định kỳ để biết được tình trạng hiện tại của mình. Đồng thời việc này sẽ giúp bạn hạn chế thấp nhất nguy cơ dẫn đến bênh hôi miệng.

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PYLORA

  • Địa chỉ : Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
  • Hotline: 0909 264 136
  • Email : info@PyLoRa.com

Xem thêm: Giải Pháp Đấy Lùi Bệnh Hôi Miệng Với Bộ Ba Dược Thảo PyLoHoiTừ Mỹ

Nguồn: PyLoHoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.