Hôi Miệng – Nguyên Nhân Do Đâu

Chia sẻ

Hôi miệng là hiện tượng mà chắc chắn rất nhiều người ít nhất một lần mắc phải. Nhưng bạn đã thực sự biết được nguyên nhân do đâu gây ra bệnh hôi miệng chưa? Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau nhé!

Hôi miệng là gì?

Hôi miệng là hiện tượng khi bạn đưa thức ăn vào miệng, bị một số vi khuẩn tự nhiên có trong khoang miệng giáng hóa thức ăn. Sau đó tạo ra hợp chất Sulfur hay lưu huỳnh. Hợp chất này có mùi rất khó chịu, đặc biệt là khi bạn thở.

Hôi miệng – Nguyên nhân do đâu?

1. Vấn đề về răng miệng

Theo thống kê của hội răng hàm mặt Việt Nam (VOSA) thì có đến 45% các trường hợp bị hôi miệng do vấn về răng nướu. Có 50% người Việt không biết đến khám nha khoa là gì.

Ngoài việc vi khuẩn giáng hóa thức ăn tạo ra hợp chất Sulfur gây mùi khó chịu. Vệ sinh răng miệng không hợp lý cũng gây ra bệnh hôi miệng. Khi bị sâu răng, viêm nướu, mang răng giả… sẽ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn gây mùi phát triển mạnh mẽ và gây ra mùi hôi khó chịu.

2. Trào ngược dạ dày thực quản, rối loạn tiêu hóa

Khi có hiện tượng rối loạn co bóp dạ dày thì các thức ăn khó tiêu như: Dầu, mỡ, thức ăn chiên xào…ở lâu trong dạ dày sẽ bị lên men. Điều này tạo nên mùi hôi khó chịu mỗi khi bạn thở.

3. Nóng gan

Gan đóng vài trò rất quan trọng đối với cơ thể. Khi gan làm việc không hiệu quả thì độc tố sẽ tích tụ lại khiến số lượng vi khuẩn trong khoang miệng ngày càng tăng lên. Chức năng gan suy yếu làm hơi thở trở nên nặng mùi hơn.

Khi đã hiểu được những nguyên nhân gây ra bệnh hôi miệng. Từ đó bạn sẽ có những biện pháp phù hợp điều trị bệnh cho riêng mình.

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PYLORA

  • Địa chỉ : Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
  • Hotline: 0909 264 136
  • Email : info@PyLoRa.com

Xem thêm: Giải Pháp Đấy Lùi Bệnh Hôi Miệng Với Bộ Ba Dược Thảo PyLoHoiTừ Mỹ

Nguồn: PyLoHoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.