Làm Thế Nào Để Đối Phó Với Cơn Đau Tim Khi Ở Một Mình

Chia sẻ

Bạn bị lên cơn đau tim, không có một ai bên cạnh bạn. Bạn phải làm gì để vượt qua giai đoạn nguy hiểm này? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Dấu hiệu nhận biết cơn đau tim

Khi bắt đầu cơn đau tim, cơ thể bạn bắt đầu có sự thay đổi:

Lồng ngực trái bị đau nhói như có người đè ép, bóp chặt lồng ngực, cảm giác đau có thể lan phần giữa xương ức đến quai hàm, đau xuống bả vai và tới cánh tay trái.

Một số trường hợp sẽ cảm thấy khó thở, thở dốc, toàn thân tím tái, vã mồ hôi hột, chóng mặt, buồn nôn. Chỉ 10 giây sau đó sẽ ngất đi.

Bạn phải tự làm gì?

1. Dừng tất cả công việc đang làm

Hãy dừng tất cả các công việc đang làm dở dang lại. Ngoài ra, tìm cho mình một không gian thoáng, tự lưng và đầu vào. Sau đó hít một hơi thật sâu để Oxy có thể tràn vào phổi.

2. Sử dụng thuốc trợ tim

Khi bạn mắc bệnh tim có nghĩa là đã chuẩn bị tinh thần cho một cơn đau tim có thể xảy ra bất kỳ lúc nào. Hãy luôn mang bên mình thuốc trợ tim, uống 1 viên khi lên cơn đau là cách tốt nhất để chống lại cơn đau.

3. Gọi cứu trợ

Khi thấy tình hình không tiến triển, cố gắng báo cho người thân hoăc gọi cấp cứu.

4. Cố gắng ho mạnh, tạo áp lực lên ngực

Hãy hít một hơi thật sâu và cố gắng ho dữ dội. Cần lặp lại hít thở sâu và cơn ho 2 giây, chỉ dừng lại cho đến khi cảm thấy tim đập trở lại bình thường và người có thể giúp đỡ đến. Bạn có thể nhấn vào vùng ngực trái  liên tục để khôi phục lại nhịp đập bình thường.

Trên đây là những cách đơn giản nhất bạn có thể tự thực hiện khi ở một mình nhằm giữ an toàn cho tính mạng của bạn khi lên cơn đau tim. 

>>XEM THÊM: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Suy Tim Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoTive Từ Mỹ

Nguồn: PyLoTive.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.