Một Số Biểu Hiện Của Bệnh Nang Thận

Chia sẻ

Thận là một trong những bộ phận quan trọng đối với hệ bài tiết của cơ thể con người. Vậy bệnh nang thận có nguy hiểm không? Biểu hiện của bệnh nang thận là gì?

Bệnh nang thận là bệnh gì?

Bệnh nang thận

Nang thận là trường hợp thận chứa những túi đầy dịch do thận tự tạo ra. Những người mắc chứng thận mãn tính thường sẽ bị bệnh nang thận. Vì thế rất nhiều người mắc bệnh nang thận. Tuy nhiên bệnh nang thận không có hại và thường không cần phải điều trị. Mặc dù vậy cũng có những trường hợp xảy ra như nhiễm trùng nang gây sốt, đau lưng, xuất huyết nang khi đi tiểu sẽ ra máu.

Khoảng 10 đến 20% người mắc bệnh thận sẽ có u thận. Một số trường hợp là u ác tính, một số ít bị ung thư. Vậy bệnh nang thận có những biểu hiện như thế nào?

Những biểu hiện khi mắc bệnh nang thận

Đau hông, sườn là biểu hiện dễ nhận biết của bệnh khi nang lớn

Như chúng ta đã biết thận nằm ở hai bên hông. Mỗi người có 2 quả thận. Thận có vai trò duy trì sự thăng bằng của nước điện giải và thải các chất độc thông qua nước tiểu. Như vậy thận có vai trò lọc và bài tiết nước tiểu.

Trường hợp một đơn vị thận bị tắc nghẽn, nước tiểu bị ứ lại và hình thành nên túi nước tạo thành các nang thận. Bệnh nang thận thông thường không có những triệu chứng nào cụ thể. Bạn sẽ không thấy có dấu hiệu nào. Tuy nhiên khi nang thận bị nhiễm trùng sẽ khiến bạn thấy đau lưng, sốt cao hoặc cảm giác ớn lạnh. Có trường hợp khi đi tiểu thấy ra máu đó là bạn bị xuất huyết nang. Có người còn bị rối loạn tiểu, đi tiểu nhiều hơn, tiểu rắt, tiểu buốt. Có người bị đau hông lưng bởi đài bể thận bị nang lớn chèn ép gây đau bên hông.

Nang thận khi nhỏ sẽ không gây ra triệu chứng gì, nhưng khi nang phình to sẽ gây chèn ép làm giảm các chức năng của thận dẫn đến bệnh thận mãn tính. Bệnh thận mãn tính có thể dẫn đến suy thận. Suy thận rất nguy hiểm thường phải lọc máu hoặc cấy ghép thận. Do đó khi thấy có một trong những triệu chứng kể trên các bạn nên đến ngay các cơ sở y tế thăm khám để được tư vấn và điều trị kịp thời theo chỉ định của bác sĩ. Tránh để tình trạng bệnh biến chứng mới đi thăm khám sẽ khó cho quá trình điều trị.

Cần thăm khám thường xuyên

Nhìn chung bệnh nang thận không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu phát hiện kịp thời bạn hoàn toàn có thể điều trị dứt điểm. Hãy theo dõi những biểu hiện của bệnh nang thận để có cách điều trị kịp thời bạn nhé.

Nếu có nhu cầu từ vấn để giải đáp các thắc mắc về nang thận. Bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ.

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Nang Thận Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoNan Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.