Nếu Không Muốn Bị Hôi Miệng Bạn Nên Tránh Xa Những Thực Phẩm Trên

Chia sẻ

Để phòng tránh hiện tượng hôi miệng bạn nên có một chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh. Bài viết sau sẽ cho bạn biết đến những thực phẩm cần phải tránh xa nếu như không muốn hơi thở có mùi.

1. Rượu bia

Không phải ngẫu nhiên mà rượu bia là loại thực phẩm cần phải tránh xa nếu không muốn bị hôi miệng. Rượu, bia gây tình trạng mất nước, khô miệng, số lượng nước bọt được tiết ra ít hơn bình thường. Điều này đồng nghĩa với việc số lượng vi khuẩn trong khoang miệng sẽ tăng lên.

Rượu bia còn làm ố và hỏng men răng khiến các bộ phận mềm bên trong bị tổn thương. Khi đó răng dễ bị viêm và gây ra mùi hôi.

2. Nước ngọt, nước có ga

Đây là loại thức uống gây hại rất nhiều đến răng. Trong nước ngọt có ga chưa Acid Photphoric và Citric sẽ làm mềm men răng và tăng khả năng sâu răng lên rất nhiều lần. Đây cũng là điều kiện thuận lợi khiến vi khuẩn gây mùi phát triển.

Nên uống một cốc nước lọc sau khi dùng loại đồ uống này để làm trôi lượng nước ngọt bám trên răng.

3. Thức ăn ngọt, nhiều đường

Thức ăn ngọt nhiều đường là nguyên nhân khiến trẻ rất dễ bị sâu răng và hôi miệng. Thực phẩm chứa nhiều đường khi ăn vào sẽ bám trên răng lâu và nhiều hơn. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ bạn rất dễ bị sâu răng và dẫn đến tình trạng hôi miệng.

4. Thức ăn giàu tinh bột

Các loại Snack, bánh quy, Pizza… là những thực phẩm dễ gây ra tình trạng hỏng men răng, hôi miệng mà ít ai biết đến. Khi ăn những loại thực phẩm này sẽ rất dễ mắc kẹt ở kẽ răng. Quá trình tiêu hóa sẽ bắt đầu từ miệng. Tinh bột sẽ được chuyển hóa thành đường ngay lập tức. Vì vậy rất dễ làm hại cho răng, số lượng vi khuẩn gây mùi tăng lên và gây ra mùi.

Để kiểm soát được tình trạng hôi miệng, bạn nên có chế độ ăn uống và sinh hoạt phù hợp. Điều chỉnh chế độ ăn uống là điều rất cần thiết để giảm thiểu hiện tượng hôi miệng.

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PYLORA

  • Địa chỉ : Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
  • Hotline: 0909 264 136
  • Email : info@PyLoRa.com

Xem thêm: Giải Pháp Đấy Lùi Bệnh Hôi Miệng Với Bộ Ba Dược Thảo PyLoHoiTừ Mỹ

Nguồn: PyLoHoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.