Nguy Hiểm Từ Biến Chứng Suy Tim

Chia sẻ

Chào bạn!

Suy tim là trạng thái rối loạn chức năng co bóp của cơ tim làm cho tim mất khả năng cung cấp máu theo nhu cầu của cơ thể.  Những người bị suy tim có thể có các biến chứng nghiêm trọng lên gan, thận. Nguy hiểm hơn có thể dẫn đến đau tim và đột quỵ.

Triệu chứng suy tim

Nếu bạn có các triệu chứng như: Khó thở, ho, đau thắt ngực thì rất có có thể bạn đã bị suy tim.  Hoặc suy tim cũng có thể xảy ra khi bạn cảm thấy mệt mỏi nhất là khi làm việc gắng sức.

Bên cạnh các triệu chứng trên thì phù là triệu chứng bệnh suy tim nguy hiểm nhất.  Khi mới bắt đầu, người bệnh có hiện tượng phù nhẹ: Sưng mọng mắt sau khi ngủ dậy, mặt phù nước,…Ở mức nặng hơn, phù gây trướng bụng, khó tiêu, nặng nề.

Ngoài ra, người bệnh còn có các dấu hiệu cận lâm sàng như: Điện tâm đồ thấy rối loạn nhịp tim, tim đập nhanh,…Ở những người mắc bệnh nặng có thể thấy da xanh tái, luôn có cảm giác lo sợ, …

Biến chứng của suy tim

1. Thận bị tổn thương hoặc suy

Suy tim có thể làm giảm lưu lượng máu đến thận, cuối cùng có thể gây suy thận nếu không chữa trị. Thận bị tổn thương do suy tim có thể cần lọc máu để điều trị.

2. Rối loạn van tim

Các van tim có thể bị tổn thương do sự tích tụ máu và dịch bởi suy tim.

3. Tổn thương gan

Suy tim có thể dẫn đến một sự tích tụ dịch, tạo áp lực quá nhiều vào gan, khiến gan không thể hoạt động tốt.

4. Đau tim và đột quỵ

Trong suy tim, máu lưu thông qua tim chậm hơn so với bình thường, nhiều khả năng sẽ phát triển thành cục máu đông, làm tăng nguy cơ bị đau tim hoặc đột quỵ.

 Bệnh suy tim là con đường chung của các bệnh về tim mạch, bao gồm những tổn thương thực thể và hệ thống tuần hoàn.

Suy tim là bệnh khó có thể chữa khỏi. Tuy nhiên, nếu bạn phát hiện những triệu chứng bệnh suy tim sớm sẽ ngăn ngừa sự tiến triển của bệnh.

>>XEM THÊM: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Suy Tim Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoTive Từ Mỹ

Nguồn: PyLoTive.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.