Nguyên Gây Nên Bệnh Hở Van Tim Ở Trẻ Em

Chia sẻ

Tim bẩm sinh có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng phần lớn các trường hợp bệnh rất khó xác định nguyên nhân cụ thể. Theo các nghiên cứu, bệnh có thể do một số nguyên nhân sau :

Yếu tố di truyền

Nhiều bố mẹ thắc mắc rằng bệnh tim bẩm sinh có di truyền không? Yếu tố di truyền được xem là nguyên nhân lớn nhất của việc hình thành những dị tật bẩm sinh ở trẻ, đặc biệt là dị tật ở tim. Nếu bố, mẹ hoặc người thân trong gia đình mắc một trong những bệnh tim bẩm sinh thì trẻ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn. Tuy nhiên, một số trường hợp bố mẹ mang gen bệnh, không mắc tim bẩm sinh nhưng trẻ sinh ra vẫn có nguy cơ cao.

Nhiễm độc trong thời gian thai kỳ

Do nhiễm sắc thể và biến dị của nhiễm sắc thể

Mẹ sử dụng chất kích thích trong thời gian mang thai có thể khiến con mắc tim bẩm sinh

Trong quá trình mang thai, nếu mẹ sử dụng một số loại thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ, hoặc sử dụng kích thích như rượu, bia, ma túy thì trẻ sinh ra dễ bị dị tật tim bẩm sinh.

Bên cạnh đó, người mẹ tiếp xúc với tia X-quang, chất phóng xạ,… hoặc sống trong môi trường độc hại cũng có thể bị nhiễm độc thai kỳ, dẫn đến dị tật bẩm sinh cho con.

Dùng các thuốc ngủ, hen phế quản, co giật, trầm cảm, các loại ma túy như cocain và heroin, thuốc nhuộm tóc, thuốc trừ sâu trong thực phẩm

Sử dụng các chất kích thích

Nhiễm bệnh trong thời gian thai kỳ 

Béo phì, bệnh tiểu đường

Mẹ mắc một số bệnh như tiểu đường, lupus đỏ,…

Virus, đặc biệt là hội chứng Rubella(sởi Đức) và thủy đậu bẩm sinh

Người mẹ thời gian 3 tháng đầu kỳ thai nghén mắc cảm cúm, quai bị …và trong tử cung bị cảm nhiễm loại siêu vi trùng nào đó, đều sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của tim thai nhi.

Ngoài ra, mang thai muộn có thể gây ra tỷ lệ mắc hội chứng Down cao hơn, ngoài việc chậm phát triển tinh thần và các bất thường thể chất. Có đến 50% trẻ có thể mắc khiếm khuyết vách nhĩ thất phức tạp trong tim.

Sử dụng thuốc bừa bãi

Sử dụng thuốc không theo chỉ định của bác sĩ

Sử dụng các thuốc không rõ nguồn gốc để phá thai, nếu bào thai không bỏ được thì khi sinh ra dễ bị tim bẩm sinh phức tạp

Uống một số loại thuốc không theo chỉ định của bác sĩ trong khi mang thai khiến trẻ có nguy cơ bị khuyết tật tim cao hơn.

Gây ra những thay đổi trên cơ thể mẹ, gián tiếp ảnh hưởng tới thai nhi.

Thuốc tác động lên tử cung, gây co bóp và qua đó gián tiếp ảnh hưởng tới sự phát triển của thai, có thể gây nên sinh non.

XEM THÊM: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Hở Van Tim Với Bộ Ba Dược Thảo PyLoHo Từ Mỹ

Nguồn : PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.