Những Ảnh Hưởng Của Cận Thị Với Cuộc Sống Cần Biết Để Khắc Phục

Chia sẻ

Chào bạn!

Cận thị là một trong những tật khúc xạ hay gặp nhất hiện nay và có nhiều ảnh hưởng của cận thị với cuộc sống. Cận thị hay gặp nhiều ở trẻ nhỏ và khả năng tăng độ nhanh chóng cùng theo sự phát triển của cơ thể. Cùng Pylopic tìm hiểu kỹ hơn những ảnh hưởng của chứng cận thị và biện pháp khắc phục.

1. Có phải luôn cần đeo kính khi bị cận?

Người bị cận nhẹ không cần thường xuyên đeo kính

Người bị cận không nhất thiết phải sử dụng kính nhất là khi cận nhẹ dưới 0.75 độ. Hơn thế, theo lời khuyên của bác sĩ, khi chỉ mắc cận từ một đến hai độ, tốt nhất chỉ nên dùng kính khi nhìn vật ở xa. Có thể nói, nếu cận thị nhẹ, nhưng công việc không yêu cầu nhiều về tập trung điều tiết thì không cần đeo kính. Lúc này, thị lực không bị ảnh hưởng gì nhiều và sẽ không bị gia tăng nguy cơ cận thị. Ngoài ra, trong lúc ngủ cũng nên tháo kính ra, nhất là kính áp tròng để cho mắt nghỉ ngơi tuyệt đối. Hay những lúc căng thẳng, nên tháo kính, mát xa nhẹ nhàng cho mắt được thoải mái.

2. Ảnh hưởng của cận thị với cuộc sống

Học tập, công việc

Cận thị ảnh hưởng nhiều đến học tập, làm việc

Trong học tập, mắt yếu làm khả năng quan sát bài giảng, tiếp thu bị ảnh hưởng. Việc học hành khó tập trung hơn do không nhìn được rõ bài giảng, đọc sách mau mỏi mắt, khô mắt,…Đặc biệt, ngay độ tuổi học tập, độ cận lại càng gia tăng nhanh chóng theo sự phát triển của cơ thể. Do đó, chứng cận độ cao lại càng gây sự cản trở. Còn trong công việc, mắt cận cũng hạn hẹp tầm nhìn hơn so với mắt thường. Người bị cận thị thường khó khăn trong thực hiện công việc liên quan nhiều đến tính thẩm mỹ, tinh xảo. 

Hoạt động sống

Cận thị hay những tật khúc xạ khác không những gây ảnh hưởng nhiều đến công việc học tập mà cuộc sống cũng vậy. Người cận thường cảm thấy phiền phức khi lọ mọ tìm kính mỗi sáng, khó khăn khi di chuyển dưới trời mưa. Hơn thế, những hoạt động tập thể cận chạy nhảy, bơi lội khuân vác cũng có cảm giác vướng víu. Đó là chưa kể đến việc gây hại khi phải đeo kính áp tròng, loại kính dễ làm mắt viêm nhiễm.

3. Cách khắc phục ảnh hưởng của cận thị với cuộc sống

Phẫu thuật

Để giải quyết triệt để tật cận thị, người cận có thể thực hiện phương pháp phẫu thuật mắt. Đây là phương pháp duy nhất hiện nay có thể giúp bạn thoát khỏi cận thị nhanh chóng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tiến hành mà cần được kiểm tra cẩn thận tại bệnh viện. Ngoài ra, phẫu thuật mắt còn phải đủ tuổi mới thực hiện được và hoàn toàn có nguy cơ tái cận.

Kính gọng, kính áp tròng

Đeo kính áp tròng phải giữ gìn vệ sinh cẩn thận

Kính gọng được xem là biện pháp tối ưu nhất, khi đơn giản và ít tốn kém để cải thiện thị lực. Nhưng người cận sẽ ngày một phụ thuộc hơn vào kính khi độ cận tăng cao. Do đó, cần thăm khám định kỳ tại bệnh viện, cơ sở y tế để xác định tình trạng mắt có tăng độ hay không kịp thời. Ngoài ra, kính áp tròng cũng là một dụng cụ hữu hiệu để tăng tính thẩm mỹ cho mắt nhưng không nên dùng nhiều. Bên cạnh đó, thực phẩm nhiều vitamin A, chế độ tập luyện thể thao cũng là một cách tốt để cải thiện thị lực.

Như vậy, ảnh hưởng của cận thị với cuộc sống rất lớn và đáng được quan tâm, cải thiện ngay từ bây giờ. Dù cận thị hay mắt khỏe, bạn cũng nên khám mắt định kỳ mỗi sáu tháng để có đôi mắt sáng, ngừa cận. Pylopic chúc bạn nhiều sức khỏe!

Thông tin liên hệ: 

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
Hotline:  0909 748 517 – 0962 158 661
Email: info@PyLoRa.com

Xem Thêm : Giảm Độ Cận Cho Đôi Mắt Sáng Khỏe 

Nguồn: PyLoPic.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.