Những Băn Khoăn Về Phẩu Thuật

Chia sẻ

Phẫu thuật cận thị giúp giải phóng đôi mắt khỏi rào cản kính cận. Vậy thời điểm nào nên phẫu thuật cận thị? Có nên mổ cận không? Mổ cận xong mắt có yếu không?…. Có vô vàn những câu hỏi xung quanh phẫu thuật cận thị mà các bạn đang đeo kính còn băn khoăn, hãy để Bệnh viện mắt Quốc tế Nhật Bản giúp bạn giải đáp nhé:

  1. Độ tuổi phù hợp để phẫu thuật cận thị là bao nhiêu?

Một trong những điều kiện tiên quyết để có thể thực hiện phẫu thuật cận thị là sự ổn định của độ khúc xạ. Đảm bảo được yếu tố này sẽ giúp hạn chế tối đa việc tái cận sau phẫu thuật. 18 tuổi là độ tuổi mà cơ thể con người phát triển toàn diện nhất bao gồm cả sự phát triển hoàn thiện của nhãn cầu và mức độ ổn định của thị lực, khúc xạ. Do độ tuổi phù hợp nhất để thực hiện phẫu thuật là 18 tuổi trở lên.

 

  1. Có nên phẫu thuật cận thị hay không?

Phẫu thuật điều trị tật cận thị bản chất là một phẫu thuật mang tính thẩm mỹ giúp người bệnh khôi phục thị lực và ko phải phụ thuộc vào kính. Bạn nên cân nhắc dựa trên nhu cầu của bản thân, nếu bạn cảm thấy đeo kính gây cản trở công việc và sinh hoạt thì có thể thực hiện phẫu thuật để tháo kính, còn nếu đeo kính không làm ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc thì có thể không phẫu thuật.

  1. Sau phẫu thuật cận thị, mắt có yếu đi không?

Thị lực ở mắt phụ thuộc vào nhiều yếu tố và hiện tượng suy giảm thị lực ở mắt trước hoặc sau mổ không chỉ do tật khúc xạ gây nên mà có thể còn do các bệnh lý khác ở mắt. Nhiều người bệnh cho rằng việc thực hiện phẫu thuật cận thị có thể xử lý được các vấn đề gây suy giảm thị lực. Thực tế, các phẫu thuật điều trị tật khúc xạ hiện tại chỉ có thể xử lý tật cận thị hoặc viễn thị, đi kèm hoặc không kèm tật loạn thị trong một giới hạn nhất định căn cứ vào độ khúc xạ và cấu trúc giác mạc của từng mắt. Ngoài tật khúc xạ, người cận thị cao sẽ có nguy cơ thoái hóa mắt (võng mạc hoặc dịch kính) sớm hơn ở người bình thường cho dù có thực hiện phẫu thuật hay không. Tình trạng thoái hóa này có thể xảy ra trước hoặc sau khi phẫu thuật và gây ảnh hưởng đến thị lực tùy vào mức độ thoái hóa. Tương tự như vậy, nếu người bệnh đang mắc các bệnh lý khác tại mắt thì tầm nhìn sẽ hạn chế khiến cho hiệu quả của phẫu thuật điều trị tật khúc xạ không cao hoặc không lâu dài. Do đó, không thể khẳng định rằng sau PT cận thị mắt sẽ yếu đi.

 

  1. Sau phẫu thuật, mắt có hết lồi, hết dại không?

Mắt dại là tình trạng khi người cận thị không đeo kính, mắt nhìn lờ đờ không nhanh nhẹn do đồng tử không tập trung đúng vào điểm cần nhìn được. Sau phẫu thuật LASIK, mắt được đưa về chính thị và nhìn rõ hình ảnh ở các khoảng nhìn khác nhau nên tình trạng này sẽ được cải thiện sau một thời gian.

Mắt lồi có nguyên nhân do trục nhãn cầu ở người cận thị dài hơn bình thường. Phẫu thuật LASIK chỉ tác động đến phần giác mạc bên ngoài giác mạc, do vậy không không xử lý được tình trạng này.

  1. Phẫu thuật cận thị có tác dụng trong bao lâu?

Phẫu thuật điều trị tật khúc xạ giúp khôi phục thị lực cho người bệnh, giúp người bệnh không cần phụ thuộc vào kính. Tuy nhiên, mắt con người không tránh khỏi quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể, do vậy khi đến tuổi trung niên, mắt có thể sẽ mắc chứng lão thị, khả năng nhìn gần kém đi do suy giảm khả năng điều tiết ở mắt và cần sự trợ giúp của kính mắt. Bên cạnh đó, thói quen sử dụng mắt không khoa học, để mắt hoạt động quá tải cũng là một trong những nguyên nhân khiến mắt dễ bị tái cận sau khi đã điều trị. Vì vậy, cần chăm sóc và bảo vệ mắt một cách khoa học để giữ mắt tốt sau phẫu thuật cận thị.

Thông tin liên hệ: 

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
Hotline:  0909 748 517 – 0962 158 661
Email: info@PyLoRa.com

Xem Thêm : Giảm Độ Cận Cho Đôi Mắt Sáng Khỏe 

Nguồn: PyLoPic.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.