Những Biện Pháp Đề Phòng Bệnh Nang Thận

Chia sẻ

Nang thận là một trong những căn bệnh phổ biến hiện nay. Nang thận không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng cũng là gây ra nhiều đau đớn và mệt mỏi cho người bệnh. Vậy làm thế nào để phòng ngừa bệnh nang thận?

Bệnh nang thận và các triệu chứng

Bệnh nang thận thường gây đau lưng, tiểu buốt

Thận người được cấu tạo bởi khoảng hơn 1 triệu đơn vị thận có nhiệm vụ bài tiết nước tiểu. Mỗi đơn vị thận có vai trò lọc, bài tiết nước tiểu vào bể chứa chung gọi là bể thận. Nước tiểu từ bể thận sẽ chảy xuống niệu quản, xuống bàng quang rồi đi ra ngoài. Vì một lí do nào đó đơn vị thận bị ứ tắc, nước tiểu bị đọng lại sẽ hình thành nên một túi chứa nước người ta gọi là nang thận.

Những người bị bệnh nang thận thường có những biểu hiện sau:

  • Tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra máu
  • Đau bụng, thường xuyên đau hai bên sườn
  • Nhiễm trùng đường tiết niệu
  • Đau hai bên hông
  • Người thường xuyên mệt mỏi

Bệnh nang thận chưa có nguyên nhân rõ ràng, vì vậy để phòng ngừa bệnh nang thận bạn cần chú ý những biện pháp sau.

Những biện pháp phòng ngừa bệnh nang thận

Để phòng ngừa bệnh nang thận nên có chế độ ăn uống khoa học

Bệnh nang thận không gây nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên bệnh cũng gây một số phiền toái cho người bệnh. Vì thế cách tốt nhất nên phòng ngừa để tránh mắc bệnh nang thận.

Thứ nhất: Để phòng ngừa bệnh nang thận trước hết bạn cần có chế độ ăn uống khoa học. Không nên ăn nhiều muối, giảm lượng đạm vào cơ thể, không ăn đồ ăn nhiều dầu mỡ. Không uống các chất kích thích như rượu bia, hạn chế ăn đồ cay, nóng, không ăn quá chua, hạn chế ăn thức ăn được chế biến sẵn, thức ăn đóng hộp. Nên ăn nhiều các loại rau xanh, ngũ cốc, củ quả.

Với những người bị bệnh nang thận nên có chế độ ăn giàu năng lượng hơn so với người bình thường. Nên chia nhỏ thành 4-5 bữa/ngày. Nên ăn nhiều hoa quả táo, lê, dưa hấu…

Người bị bệnh nang thận không được ăn nhiều muối, giảm thực phẩm chứa kali, phốt pho, tránh các chất kích thích, tránh đồ cay, nóng, dầu mỡ.

Thứ hai: để phòng tránh bệnh nang thận bạn nên thường xuyên đi khám định kỳ để nắm bắt tình hình cụ thể, có biện pháp can thiệp kịp thời.

Nhìn chung bệnh nang thận không quá nguy hiểm, bạn chỉ cần có chế độ ăn uống hợp lý, khoa học, có lối sống lành mạnh sẽ phòng tránh được các bệnh về thận.

Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về bệnh nang thận cũng như các phòng tránh bệnh nang thận. Chúc bạn và gia đình có một sức khỏe tốt, một cuộc sống vui tươi, hạnh phúc.

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Nang Thận Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoNan Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.