Những Điều Cần Biết Khi Phẩu Thuật Cận Thị

Chia sẻ

1. Những điều cần biết khi mổ mắt cận thị

Hầu hết các phẫu thuật đều tồn tại những ưu, nhược điểm và mức độ rủi ro của nó, mổ mắt cận thị cũng không ngoại lệ. Vì vậy, hãy tìm hiểu thật rõ về mổ mắt cận trước khi tiến hành nhé!

Mổ mắt cận không phải bất cứ ai cũng có thể thực hiện được. Có nhiều yếu tố làm giới hạn mức độ hiệu quả sau phẫu thuật như:

  • Độ cận không thay đổi 0.25 – 0.5 đi – ốp trong vòng 6 tháng trở lại. 

  • Giác mạc đủ dày.

  • Hãy đảm bảo thu xếp công việc vì sau phẫu thuật mắt bạn cần một thời gian để nghỉ ngơi, giúp hạn chế trường hợp tái cận sau này. 

  • Tái cận có thể xảy ra đối với những bạn có độ cận cao.

  • Một trong số những trường hợp không được mổ cận như: bà mẹ đang mang thai và cho con bú, người đang mắc bệnh tiểu đường,…

Tuy nhiên, việc có nên tiến hành mổ hay không các bạn vẫn nên tham khảo ý kiến từ các phòng khám có uy tín để được đảm bảo hiệu quả nhất. Sau khi quyết định mổ, bạn nên biết một số điều cơ bản sau để có được sự chuẩn bị tốt nhất trước ngày tiến hành:

  • Không đeo kính áp tròng trước khi mổ trong vòng 3 ngày (đối với kính mềm) và 14 ngày (đối với kính cứng). Trong thời gian này bạn có thể sử dụng mắt kính thông thường thay cho kính áp tròng.

  • Để tránh các sự cố đáng tiếc, các bạn không nên trang điểm khi đi phẫu thuật. Các hạt phấn từ mỹ phẩm có thể bay lơ lửng trong không khí có thể gây hư hại các thiết bị hoặc gây nhiễm trùng mắt,…

  • Hạn chế hoặc không không sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, cà phê trước phẫu thuật,…

  • Tùy từng đối tượng mà sẽ có những lưu ý cụ thể, do đó hãy tuân theo hướng dẫn của bác sĩ để ca phẫu thuật diễn ra suôn sẻ hơn.

Không đeo kính áp tròng ít nhất trước 3 ngày nếu bạn có ý định mổ mắt cận

2. Tổng hợp 3 phương pháp mổ mắt cận bạn nên biết

Khoa học ngày càng tiến bộ, các phương pháp mổ mắt cận cũng ngày càng thể hiện tính hiệu quả. 3 phương pháp phổ biến nhất được sử dụng hiện nay là:

Laser Assisted in Situ Keratomileusis (LASIK):

Đây là phương pháp được sử dụng nhiều nhất trong điều trị các tật khúc xạ. Thời gian phẫu thuật chỉ trong vòng 10 – 15 phút cho 2 mắt, rất an toàn và ít để lại biến chứng. 

Phương pháp này được thực hiện bằng cách sử dụng dao vi phẫu cắt một vạt mỏng trên lớp giác mạc, phần nắp vạt được lật qua một bên. Tiếp đó, các tia Laser Ecximer được chiếu vào giúp tạo hình lại giác mạc. Lớp vạt được đậy lại mà không cần khâu sau khi hoàn thành. 

Femtosecond Lasik:

Phương pháp này ra đời nhằm cải tiến cho phương pháp LASIK bằng cách cắt lớp vạt bằng tia laser Femtosecond thay vì sử dụng dao vi phẫu. Do đó đường cắt nắp vạt sẽ chính xác hơn,  nhẵn bóng hơn và hạn chế để lại biến chứng. 

Phương pháp này cũng là cứu cánh cho những trường hợp cận nặng hoặc có giác mạc mỏng không thể sử dụng phương pháp LASIK.

Quy trình thực hiện phương pháp này cũng như ở phương pháp LASIK. Chỉ khác nhau ở việc cắt nắp vạt. 

ReLEx SMILE:

Đây thật sự là thành tựu phát triển bật nhất trong công cuộc đổi mới phương pháp mổ mắt cận. Phương pháp này ra đời, loại bỏ hoàn toàn các biến chứng có thể xảy ra do cắt tạo lớp vạt của hai phương pháp trên. 

Thời gian phẫu thuật cực kỳ nhanh chóng, chỉ trong vòng khoảng 23s, sau 24 giờ phẫu thuật mắt đã có thể bình phục. Độ chính xác của phương pháp này thậm chí được đo lường đến từng micromet. Loại bỏ hoàn toàn hiện tượng khô mắt hoặc cộm xốn sau phẫu thuật. 

Thông tin liên hệ: 

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
Hotline:  0909 748 517 – 0962 158 661
Email: info@PyLoRa.com

Xem Thêm : Giảm Độ Cận Cho Đôi Mắt Sáng Khỏe 

Nguồn: PyLoPic.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.