Những Môn Thể Thao Tốt Cho Người Bệnh Tim Mạch

Chia sẻ

Luyện tập thể thao thường xuyên còn giúp tăng khả năng trao đổi, vận chuyển và sử dụng oxy tại cơ và các mô của cơ thể, nhờ đó tăng khả năng đáp ứng của cơ thể với gắng sức. Điều này đặc biệt quan trọng với những bệnh nhân bị bệnh tim mạch, suy tim bởi vì những bệnh nhân này vốn đã giảm khả năng gắng sức. Ngoài ra, trái tim chúng ta khi được tập luyện thường xuyên sẽ đạp chậm hơn khi phải vận động mạnh.

Bơi lội

Góp phần giúp cải thiện hệ tim mạch

Không chỉ để giúp cơ bắp phát triển, bơi lội còn góp phần giúp cải thiện hệ tim mạch. Đây là một trong số ít môn thể thao có lợi cho người bệnh timvừa nâng cao sức khỏe toàn thân, vừa làm ổn định nhịp tim.

Huyết áp của bạn sẽ được ổn định khi thường xuyên bơi lội. Những người bị bệnh tim chỉ cần bơi 30-60 phút/buổi. Bơi từ 3-4 buổi/tuần là đã giúp cơ thể tránh khỏi nguy cơ đột quỵ, tim mạch. Quá trình tuần hoàn máu cũng sẽ được thực hiện tốt hơn nhờ môn thể thao này.

Đạp xe đạp

Đạp xe thường xuyên sẽ giúp tăng sức bền cho tim khỏe mạnh hơn. Đối với người bệnh tim, đạp xe còn giúp thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu và trao đổi chất.

Đạp xe còn giúp thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu và trao đổi chất.

Nếu có thể, bạn nên trang bị máy đạp xe tại nhà vì với người bệnh tim, điều đó an toàn hơn. Đạp xe tại nhà, bạn sẽ tránh được sự ảnh hưởng của thời tiết, giao thông. Ngoài ra, điều này còn giúp bạn chủ động sắp xếp được thời gian luyện tập phù hợp với mình.

Tuy nhiên, nếu không đủ điều kiện, bạn vẫn có thể tập luyện ngoài trời như bình thường. Chỉ cần chú ý đảm bảo an toàn cho mình, việc tập luyện vẫn sẽ đạt hiệu quả như bạn muốn.

Chạy bộ

Đây chính là môn thể thao có lợi cho người bệnh timnhất. Đối với môn thể thao này, bạn cần theo đúng tiến độ được vạch ra. Những ngày đầu, bạn chỉ nên chạy những quãng đường ngắn rồi sau đó mới tăng dần đều lên. Khi bắt đầu buổi tập, bạn chỉ nên chạy chậm để cơ thể quen dần. Sau đó, bạn có thể chạy nhanh hơn nhưng nhớ giữ sức vừa và đều đặn.

Nếu bạn muốn nghỉ, bạn cần phải chạy chậm lại rồi mới dừng hẳn. Việc dừng lại đột ngột sẽ có hại đến tim. Mỗi tuần bạn chỉ cần chạy từ 3 – 4 lần là đủ. Tuy nhiên, tổng số chiều dài quãng đường phải được nâng dần lên sau mỗi buổi tập của bạn.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng máy chạy bộ. Tuy nhiên cần lưu ý điều chỉnh tần số cũng như mức độ vận động cho phù hợp với tình trạng sức khỏe

Đi bộ

Đây chính là môn thể thao an toàn, đơn giản nhất dành cho người bị bệnh tim. Quá trình vận động này diễn ra nhẹ nhàng nên phù hợp với sức khỏe của nhiều người. Bạn cũng không cần phải lo lắng về hiệu quả mà nó đem lại.

Chỉ với 30 phút đi bộ mỗi ngày, bạn đã giảm được 18% nguy cơ mắc bệnh mạch vành. Bên cạnh đó, đi bộ còn giúp giảm nguy cơ tăng huyết áp và các cholesterol xấu trong cơ thể.

Lưu ý khi đi bộ bạn nên lựa chọn những loại quần áo có thể co dãn tốt. Chọn giày sao cho vừa chân để đảm bảo thoải mái khi di chuyển nhé. Thời gian tập luyện hiệu quả nhất là khoảng 30-60 phút mỗi ngày.

Đi bộ được xem là môn thể thao đơn giản nhưng rất hiệu quả cho người bệnh tim. Bạn có thể đi bộ vào buổi sáng hoặc tối ở công viên, khu thể dục thể thao. Nếu không có nhiều không gian, bạn có thể luyện tập với máy. Ngoài đi bộ thì việc luyện tập lên xuống cầu thang cũng rất tốt. Thay vì thang máy bạn có thể đi thang bộ, vận động nhẹ nhàng cho cơ thể khỏe mạnh hơn.

Aerobic


Những bài tập nhẹ nhàng sẽ phù hợp với những người bệnh 

Những bài tập aerobic đơn giản chính là môn thể thao có lợi cho người bệnh tim. Mỗi buổi tập, bạn chỉ cần mất 20 – 25 phút và tập 5 buổi/tuần là đã đủ. Những bài tập aerobic nhẹ nhàng, vừa sức sẽ giúp tăng cường sức khỏe tim mạch của bạn. Lưu ý, người bệnh tim cần tránh những bài tập aerobic đột ngột. Những bài tập đột ngột sẽ khiến tim phải hoạt động một cách đột ngột, gây nguy hiểm 

XEM THÊM: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Hở Van Tim Với Bộ Ba Dược Thảo PyLoHo Từ Mỹ

Nguồn : PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.