Những Người Có Khả Năng Mắc Bệnh Đại Tràng

Chia sẻ

Ở Việt Nam số người mắc bệnh viêm đại tràng có xu hướng gia tăng đáng kể. Nhưng đáng lưu ý đa số bệnh nhân không biết rằng, viêm đại tràng mãn tính nếu không chữa trị dứt điểm sẽ dẫn đến ung thư đại tràng vô cùng nguy hiểm. PyLoRa sẽ cung cấp một vài thông tin đến bạn để bạn hiểu rõ hơn về những người có khả năng mắc bệnh viêm đại tràng.

Tỉ lệ mắc bệnh ở giới tính của nam và nữ là như nhau:

Theo tổ chức y tế thế giới tỉ lệ mắc bệnh viêm đại tràng ở nam và nữ là như nhau. Đối với nam giới chỉ đứng sau bệnh ung thu phổi, ung thư gan. Đối với nữ giới thì viêm đại tràng đứng sau ung thư vú, phổi, dạ dày…

Sự hình thành bệnh ung thư đại tràng:

Ung thư đại tràng xuất hiện khi các tế bào kết tràng tăng sinh bất thường và phân chia vô độ tạo thành khối u. Tế bào ung thư tấn công và triệt tiêu các mô xung quanh. Chúng có thể tách khỏi khối u sau đó lan ra hình thành khối u ở các bộ phận khác.

Ai là những người dễ mắc phải bệnh đại tràng?

Độ tuổi: Khả năng cao xảy ra ở người lớn tuổi, mặc dù bệnh có thể xuất hiện bất kỳ lứa tuổi nào.
• Tiền sử gia đình: Họ hàng gần của bệnh nhân cũng có khả năng mắc bệnh.
 Tiền sử bản thân: Những người đã từng bị ung thư đại tràng rất có khả năng tái phát. Đối với phụ nữ sau khi mắc ung thư buồng trứng, cổ tử cung, tuyến vú có nguy cơ bị ung thư đại tràng cao.

Để mình không mắc căn bệnh đại tràng nguy hiểm này chúng ta cần phải chăm sóc sức khỏe của mình bằng nhiều cách như thường xuyên tập thể dục, ăn uống phù hợp, hạn chế rượu bia… Và thường xuyên đi khám định kì để phát hiện bệnh kịp thời nhé.

 

 

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.